Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng cho xưởng sản xuất bánh kẹo

Date:
June 30, 2021
Author:

Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng cho xưởng sản xuất bánh kẹo nhằm kiểm soát môi trường, nâng hạ hàng hóa an toàn, đảm bảo chất lượng hàng hóa đạt chuẩn. Trong môi trường công nghiệp, đặc biệt là nhà máy chế biến thực phẩm tiêu dùng thường có các khu vực làm việc, chế biến riêng biệt, khu vực bảo quản lạnh, môi trường sạch… Việc không đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm là một điều tối kị khiến công ty phải đối mặt với nhiều tổn thất. Vì lẽ đó, việc tìm ra hệ thống hỗ trợ xuất nhập hàng hóa an toàn, kiểm soát điều kiện môi trường tối ưu là một nhiệm vụ lớn đối với các nhà máy, xưởng sản xuất bánh kẹo lúc bấy giờ.

1. Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng hóa cho xưởng sản xuất bánh kẹo

Vệ sinh nơi sản xuất, kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát dịch hại, tiết kiệm năng lượng và an toàn thực phẩm chỉ là một số yếu tố cần được chú ý. Để giải quyết tốt nhất những vấn đề này, bạn cần tìm hiểu kỹ về những yêu cầu trong quá trình xuất nhập, lưu thông và bảo quản hàng hóa như thế nào cho an toàn và đạt chuẩn.

Để vượt qua kiểm tra tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có các mức ngưỡng bắt buộc đối với các yếu tố gây ô nhiễm môi trường bao gồm bụi, vi khuẩn trong không khí, các hạt sol khí và hơi hóa chất. Chính vì vậy, các nhà máy sản xuất bánh kẹo cần hệ thống cửa kiểm soát môi trường nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa tránh bị hư hỏng và gây tổn thất cho doanh nghiệp. Đầu tư cho mình hệ thống xuất nhập nguyên vật liệu hiện đại, tiết giảm nhân lực, nâng hạ an toàn, nhanh chóng dưới mọi tác động của thời tiết.

thiet-bi-ho-tro-xuat-nhap-hang-hoa-cho-xuong-san-xuat-banh-keo
Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng hóa cho xưởng sản xuất bánh kẹo

Đừng bỏ qua các thiết bị dưới đây có lẽ nó sẽ là bí quyết giúp doanh nghiệp bạn cải thiện thời gian, chi phí và cắt giảm rủi ro cho quá trình xuất nhập, bảo quản hàng hóa.

2. Cửa cuốn trượt trần công nghiệp

Hệ thống cửa trong kho, giữa các khu vực thì không thể thiếu hệ thống cửa bên ngoài khu vực xuất nhập hàng. Cửa cuốn trượt trần (Overhead door) là hệ thống cửa được lắp đặt phổ biến tại khu vực cửa thông với môi trường bên ngoài. Hoặc giao nhau giữa kho và phòng đệm, trong các nhà máy, khu vực xếp dỡ hậu cần (khu vực xuất – nhập hàng).

cua-cuon-truot-tran-cong-nghiep
Cửa cuốn trượt trần công nghiệp

Cửa trượt trần là loại cửa được sản xuất theo quy trình khép kín, tuân thủ các tiêu chuẩn về độ an toàn và chất lượng. Sản phẩm này được xem là giải pháp tuyệt vời cho những khu vực có trần nhà thấp. Hoạt động theo cơ chế các panel trượt theo ray (vuông, xiên, đứng) đa dạng với các khu vực kho bãi và không cần sử dụng lô cuốn.

Cửa được thiết kế hiện đại với kích thước tiêu chuẩn 8000 mm – 8000 mm. Thân cửa được ghép bởi các tấm panel, bề mặt bằng thép mạ kẽm không gỉ/hợp kim nhôm, ở giữa là lớp PU cách nhiệt, cách âm tốt có độ dày PU cửa là 42mm. Hạn chế tối đa thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng…

Cửa có khả năng chịu gió tốt cấp 10 – 12 (28 m/s – 35 m/s), cách nhiệt tốt, hỗ trợ xe lưu thông qua lại tối đa. Giúp nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018…

3. Cửa cuốn tốc độ cao

Cửa cuốn tốc độ cao có tên tiếng anh là High speed door là giải pháp lý tưởng trong ngành chế biến, sản xuất bánh kẹo. Vì chúng đảm bảo tốc độ, độ bền và khả năng cách nhiệt cao và cực kỳ dễ lau chùi. Chúng cũng được thiết kế để đảm bảo khả năng chống lại hóa chất và dung dịch muối cao.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, chúng đảm bảo hoạt động đóng mở nhanh chóng và an toàn, hỗ trợ xe nâng hàng lưu thông dễ dàng, trơn tru, tiết kiệm thời gian đóng mở cửa cũng như ngăn cách lý tưởng giữa các khu vực khác nhau.

Với tốc độ đóng mở nhanh từ min 0.6 – max 2 m/s kiểm soát môi trường tối ưu, hạn chế thất thoát nhiệt. Loại bỏ các yếu tố tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm… đảm bảo thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất được an toàn. Thiết bị cảm ứng quang gắn trên ray cửa khi có vật cản cửa sẽ tự cuốn ngược lên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa.

cua-cuon-toc-do-cao
Cửa cuốn tốc độ cao

4. Cửa cuốn nhanh kho lạnh

cua-cuon-dong-mo-nhanh-kho-lanh
Cửa cuốn đóng mở nhanh kho lạnh

Đối với các phòng chế biến kho lạnh, đòi hỏi mức độ sạch sẽ và vô trùng cao, có thể cao hơn yêu cầu trong phòng mổ, nơi không khí thường sạch hơn khoảng 20.000 lần không khí chúng ta hít thở hàng ngày. Cửa cuốn nhanh kho lạnh là giải pháp an toàn và nhanh chóng được thiết kế để đảm bảo hoạt động trơn tru và an toàn, cũng như tốc độ cao, độ bền và cách nhiệt.

Cửa cuốn nhanh kho lạnh là dòng cửa cuốn nâng cấp có khả năng tự phục hồi sau va chạm giữa xe nâng và cửa. Đây là một lợi thế trong không gian nhà kho, nơi cửa bị hư hỏng đồng nghĩa tốn nhiều chi phí, ngừng hoạt động và các cuộc gọi dịch vụ, cũng như tổn thất năng lượng.

Do kết cấu hệ ray khác biệt nên đảm bảo đến 99% yêu cầu về hạn chế thất thoát nhiệt, ngăn côn trùng bụi bẩn xâm nhập. Khung cửa bằng inox giảm sự ăn mòn rỉ sét, giúp cửa không bị rung lắc khi đạt tốc độ đóng mở cao nhất. Cửa được sử dụng cho xưởng chế biến thực phẩm, dược phẩm, khu vực giữa kho mát và kho đông…

5. Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter tại Navidock

Bo-trum-tui-khi-inflatable-dock-shelter-navidock
Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter Navidock

Ngoài hệ thống cửa chúng ta cũng không thể bỏ qua hệ thống gắn liền với cửa xuất nhập hàng đó là bộ trùm túi khí tại Navidock. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa. Phù hợp cho nơi hàng hóa có tính chất nhạy cảm với tác động của môi trường hay chênh lệch về nhiệt độ.

Các nhà máy sản xuất, thường xuyên xuất nhập hàng hóa, nguyên vật liệu thì không 

thể bỏ qua thiết bị này. Chất liệu vải tổng hợp có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt tốt và chống nước, hoạt động bền bỉ dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt…

Hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn. Hỗ trợ xe nâng hạ hàng hóa di chuyển, lưu thông an toàn, nhanh chóng.

6. Địa điểm cung cấp và lắp đặt cửa cuốn nhanh, cửa cuốn trượt trần chất lượng

Yếu tố môi trường, yếu tố độc hại tìm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, nước mưa… không được kiểm soát tốt sẽ khiến chất lượng hàng hóa bị biến chất, hư hỏng. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Hệ thống cửa công nghiệp an toàn, hiện đại, linh hoạt đang thu hút sự quan tâm của các khách hàng công nghiệp, nhà máy sản xuất bánh kẹo.

Hiểu được những vấn đề đó, Naviflex đã cho ra đời các hệ thống cửa như: cửa cuốn nhanh, cửa kho lạnh, cửa cuốn trượt trần… với thương hiệu Việt, đạt chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của từng đối tượng khách hàng, Naviflex có dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu. Cùng với đó là dịch vụ vân chuyển, lắp đặt tận nơi, chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ.

Hiện Naviflex đang sản xuất và phân phối hệ thống cửa cuốn nhanh, cửa trượt trần tại khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam… và cả xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và hỗ trợ.


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related