Cửa Cuốn Nhanh PVC Hỗ Trợ Kiểm Soát Môi Trường Trong Nhà Máy Sản Xuất

Date:
June 27, 2022
Author:

Cửa cuốn nhanh PVC là sản phẩm hiện đại với tính năng hỗ trợ nhà máy sản xuất ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng, tiết kiệm năng lượng và nhanh đóng đạt tiêu chuẩn GMP. Ngoài việc đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, các nhà máy sản xuất đều muốn tối ưu chi phí vận hành và nâng cao chất lượng thành phẩm. Và cửa cuốn nhanh PVC hiện đang là một trong những thiết bị hỗ trợ lưu thông, bảo quản hàng hóa trong kho hàng an toàn tuyệt đối. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Giải pháp kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng trong sản xuất

Nhà kho, cơ sở công nghiệp và đặc biệt là các khu vực nhà máy sản xuất đều có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc kiểm soát nhiệt độ. Thông thường thực phẩm, dược phẩm hầu hết là những hàng hóa rất dễ hỏng, nếu không có một quy trình lưu trữ, bảo quản đúng cách ngoài việc gây tổn thất chi phí còn ảnh hưởng đến mức độ uy tín của thương hiệu.

Thông thường khách hàng doanh nghiệp sản xuất thường gặp phải các vấn đề như:

 • Khu vực sản xuất thường có tần suất người và xe nâng di chuyển ra vào thường xuyên. Từ đó kéo theo bụi bẩn và côn trùng gây hại xâm nhập vào.
 • Tốc độ đóng mở cửa của các dòng cửa truyền thống khá chậm, gây chậm trễ tiến độ và tạo điều kiện cho bụi bẩn tấn công.
cua-cuon-nhanh-kiem-soat-nhiet-do-va-luu-thong
Cửa cuốn nhanh kiểm soát nhiệt độ và lưu thông

Đây là hai vấn đề nan giải khiến nhiều nhà máy phải đau đầu và tốn nhiều chi phí để giải quyết nhưng không thành công. Chính vì vậy, cửa cuốn nhanh PVC ra đời để giải quyết bài toán trên.

2. Cửa cuốn nhanh PVC kiểm soát nhiệt độ môi trường

Khi hàng hóa cần di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác có đặc điểm là nhiệt độ khác nhau, thì hoạt động này phải được thực hiện càng nhanh càng tốt, không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như công nghiệp sản xuất hóa chất dược phẩm, sinh học luôn cần có những khâu bảo quản hàng hóa tối ưu.

cua-cuon-dong-mo-nhanh
Cửa cuốn đóng mở nhanh

Cửa cuốn nhanh PVC hay còn gọi là cửa cuốn tốc độ cao High speed door được thiết kế hiện đại với hệ thống điều khiển thông minh, linh hoạt. Với tốc độ đóng mở nhanh từ min 0.6 – max 2 m/s giúp quá trình lưu thông tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Với đặc điểm thân cửa được làm bằng vải Polyester 2 mặt phủ PVC, khung làm bằng thép mạ kẽm hoặc inox (tùy môi trường và điều kiện khu vực lắp đặt) giúp cửa hoạt động bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết. Cửa được sử dụng để lắp đặt bên ngoài kho xưởng hoặc giữa các khu vực ngăn cách giữa các phân xưởng với nhau hỗ trợ lưu thông và bảo quản hàng hóa. Ngoài ra khi ứng dụng cửa cuốn đóng mở nhanh High speed door còn giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018, ROHS, HACCP, GMP…

3. Thông số kỹ thuật cơ bản của cửa cuốn nhanh

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật cơ bản của cửa cuốn đóng mở nhanh, ngoài các thông số trên, khách hàng có thể đề xuất kích thước đối với các đơn vị sản xuất cửa theo yêu cầu như:

 • Kích thước tối đa (WxH): 6.000 × 6.000 mm.
 • Màn cửa: Vải Polyester 2 mặt phủ PVC.
 • Độ dày màn cửa: 1 – 2 (mm) (Theo yêu cầu).
 • Tốc độ đóng / mở cửa: 0,6 – 2.0m/s.
 • Công nghệ: Sơn tĩnh điện tiêu chuẩn ASTM (khung cửa và hộp che).
 • Độ ồn: R<30dB.
 • Nhiệt độ làm việc: -15˚C đến + 50˚C.
 • Hệ thống điều khiển: Tùy chọn dựa trên tần suất, diện tích khu vực đóng mở, điều kiện môi trường.
 • Thiết bị an toàn: Cảm biến an toàn, cuốn ngược.
 • Công suất (motor): 0.75 – 2.2 (Kw) (tùy diện tích cửa và môi trường lắp đặt).
 • Chỉ số chống bụi và nước: IP55 / IP65.
 • Hiệu điện thế: 1 pha 220 ± 10% V, 50 / 60HZ hoặc 3 pha 380 ± 10% V, 50 / 60HZ.

4. Công ty tư vấn, thiết kế và sản xuất cửa cuốn đóng mở nhanh theo yêu cầu

naviflex-cong-ty-tu-van-thiet-ke-va-san-xuat-cua-cuon-nhanh
Naviflex – Công ty tư vấn, thiết kế và sản xuất cửa cuốn nhanh

Hiện nay các nhà máy sản xuất ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường công nghiệp Việt Nam kéo theo đó việc đòi hỏi kiểm soát nhiệt độ môi trường ngày càng cao. Nó không chỉ là yếu tố quyết định chất lượng thành phẩm mà còn là tác nhân dễ gây tổn thất cho doanh nghiệp và dẫn đến phá sản.

Để giải quyết bài toán chi phí và những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, Naviflex đã cho ra đời hệ thống cửa cuốn nhanh PVC High speed door… nhằm hỗ trợ lưu thông, kiểm soát môi trường và bụi bẩn tối ưu.

Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ đạt chuẩn Châu Âu. Khi đến với Naviflex, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn, cung cấp giải pháp, thiết kế và sản xuất sản phẩm theo yêu cầu. Ngoài ra, Naviflex còn hỗ trợ khảo sát vị trí, vận chuyển và lắp đặt theo yêu cầu.

Không chỉ có hệ thống cửa cuốn nhanh, Naviflex còn cung cấp ra thị trường hệ thống cửa cuốn trượt trần, cửa cuốn kim loại và cửa kho lạnh… đáp ứng từng giai đoạn sử dụng của khách hàng.

Hiện các sản phẩm đang có mặt và phục vụ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong phạm vi cả nước và nước ngoài. Nếu doanh nghiệp bạn có quan tâm đến sản phẩm cửa cuốn nhanh PVC thì có thể liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm.

5/5 - (1 vote)

Post Related