Giải pháp cửa và thiết bị phụ trợ trong nhà máy chế biến thủy hải sản

Date:
June 24, 2022
Author:

Giải pháp cửa và thiết bị phụ trợ trong nhà máy chế biến thủy hải sản nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Hầu hết các nhà máy chế biến đặc biệt là nhà máy chế biến thủy hải sản thường lo lắng làm thế nào để quy trình sản xuất đạt vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tránh ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc tìm kiếm giải pháp kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản là yêu cầu cấp bách. Bài viết ngày hôm nay sẽ đề xuất giải pháp cửa và thiết bị phụ trợ cần thiết ngay lúc này.

1. Tư vấn giải pháp cửa và thiết bị phụ trợ

Trong môi trường chế biến thủy hải sản, các biến số môi trường thách thức khả năng thực hiện công việc hàng ngày của cơ sở một cách hiệu quả và an toàn. Tìm ra giải pháp tốt nhất để tách các khu vực và kiểm soát các điều kiện môi trường của nhà máy chế biến là một nhiệm vụ lớn. 

Việc niêm phong là một tin xấu đối với một doanh nghiệp. Tình huống này đặt công ty vào tình thế đối mặt với những tổn thất nặng nề, các vấn đề kiểm tra chất lượng, các mối lo ngại về bụi bẩn, côn trùng gây hư hỏng sản phẩm, sự thoải mái trong quá trình làm việc của nhân viên bị giảm sút. 

Việc sử dụng giải pháp cửa và thiết bị phụ trợ sẽ giúp nhà máy chế biến thủy hải sản kiểm soát tốt môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy. Các giải pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp sở hữu quy mô sản xuất an toàn, chất lượng, còn tạo sự thuận tiện cho quá trình lưu thông. Xóa bỏ mọi lo ngại về sự xâm nhập của bụi bẩn, côn trùng, kiểm soát tốt môi trường làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

giai-phap-cua-va-thiet-bi-phu-tro-trong-nha-may-che-bien-thuy-hai-san
Giải pháp cửa và thiết bị phụ trợ trong nhà máy chế biến thủy hải sản

2. Cửa cuốn nhanh tốc độ cao hỗ trợ lưu thông, kiểm soát điều kiện môi trường

Cửa cuốn nhanh tốc độ cao hay cửa cuốn đóng mở nhanh thường có tên gọi phổ biến là High speed door. Với tốc độ đóng mở nhanh min 0.6 – 2.0 m/s cửa cuốn nhanh sẽ giúp nhà máy thủy hải sản giải quyết được vấn đề vận chuyển, lưu thông hàng hóa giữa các kho. Ngoài ra còn ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong quá trình sản xuất.

cua-cuon-nhanh-toc-do-cao
Cửa cuốn nhanh tốc độ cao

Ngoài ra với thiết kế hiện đại, vận hành thông minh, cửa cuốn nhanh có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng. Sở hữu cửa cuốn High speed door doanh nghiệp bạn còn tăng nhanh hiệu suất làm việc và giảm chi phí bảo trì tối ưu. Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018…

3. Vách ngăn màn nhựa PVC ngăn bụi bẩn, côn trùng

Vách ngăn màn nhựa PVC (PVC strip curtain) là sản phẩm được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất, chế biến và lưu trữ thực phẩm lạnh. Màn (rèm) nhựa PVC có nhiều công dụng như ngăn bụi, ngăn lạnh, chống côn trùng, chắn tia lửa hàn, chống tĩnh điện, ngăn lạnh điều hòa…. Đây là sản phẩm đa dạng về màu sắc, kích thước, gồm 2 loại chủ yếu là màn nhựa PVC loại mền mịn và màn nhựa PVC có gân sóng đôi.

Thông thường màn nhựa PVC sẽ được đóng thành từng cuộn có chiều dài mỗi cuộn là 50m, bề ngang cửa màn nhựa (rèm nhựa) là 200mm hoặc 300mm; độ dày có 3 loại 1.5mm/2.0mm/3.0mm. Với tính năng mềm dẻo, màn nhựa có thể dễ dàng làm vách ngăn phân chia khu vực sản xuất vừa ngăn lạnh, bụi bẩn lẫn côn trùng. Với cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt tốt cùng khả năng chống cháy lên đến 50 độ C và không gây ra hiện tượng nóng chảy, bắt cháy màn nhựa sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

vach-ngan-man-nhua-pvc-ngan-bui-ban-&-con-trung
Vách ngăn màn nhựa PVC ngăn bụi bẩn & côn trùng

4. Đèn diệt côn trùng trong quá trình sản xuất

Đèn diệt côn trùng (Insect killer) là thiết bị hỗ trợ góp phần vào việc tạo nên môi trường làm việc, sản xuất nói không với côn trùng, ruồi, muỗi… Bóng đèn huỳnh quang phát ra bước sóng đặc biệt thu hút côn trùng đến gần và tiêu diệt bằng dòng điện cao áp phát ra từ tấm lưới điện hoặc tiêu diệt bằng tấm keo dính, không gây vương vãi, tiếng nổ khi côn trùng đến gần. Giúp quá trình sản xuất chế biến an toàn mang đến sản phẩm chất lượng tuyệt đối và đảm bảo àn toàn sức khỏe cho công nhân.

Đèn diệt côn trùng được thiết kế từ chất liệu cao cấp (nhôm, inox, thép sơn tĩnh điện…) với độ bền cao. Tiêu tốn ít điện năng khi vận hành, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như ISO, GS, CE, RoHS, SASO, SABS…

Đèn diệt côn trùng Navilight

5. Quạt chắn gió ngăn lạnh, loại bỏ bụi bẩn và côn trùng

Hầu hết các nhà máy chế biến thủy hải sản thường chú trọng vào khâu ngăn bụi bẩn, côn trùng tấn công và đảm bảo nhiệt độ ổn định. Quạt chắn gió là lựa chọn tối ưu ngay lúc này.

Quạt chắn gió (máy cắt gió) hay còn gọi là quạt cắt gió (máy cắt gió), có tên tiếng anh là Air curtain. Đây là loại quạt tùy chọn công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc giống như quạt của máy điều hòa nhưng lưu lượng gió tốt hơn.

Đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng, tạo một lớp màn chắn bằng không khí ở lối ra vào, ngăn không khí lạnh thất thoát ra ngoài. Đồng thời côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài cũng không thể xâm nhập vào bên trong. Tạo sự thoải mái cho người khi lưu thông qua cửa và tiết kiệm diện tích không gian do không cần phải lắp đặt cửa ra vào.

6. Địa điểm sản xuất và cung cấp cửa cuốn nhanh và màn nhựa PVC uy tín hiện nay

Naviflex-san-xuat-&-cung-cap-cua-cuon-nhanh-va-man-nhua-pvc
Naviflex – Sản xuất & cung cấp cửa cuốn nhanh và màn nhựa PVC

Ngay lúc này, các nhà máy sản xuất thực phẩm cần ưu tiên đầu tư cho mình hệ thống cửa để ngăn cách các khu vực sản xuất, bảo quản hàng hóa đông lạnh, tách biệt được không khí ô nhiễm bên ngoài. Đừng bỏ qua hệ thống thiết bị hỗ trợ tiêu diệt côn trùng, ngăn ngừa bụi bẩn giúp nhà máy chế biến đạt chuẩn GMP, ISO, HACCP…

Naviflex hiểu được những khó khăn mà nhà máy chế biến thủy hải sản đang gặp phải trong quá trình tìm kiếm giải pháp kiểm soát môi trường. Chính vì vậy, Naviflex nghiên cứu và cho ra đời dòng cửa cuốn nhanh High speed door cùng thiết bị hỗ trợ phòng sạch an toàn, bền bỉ và tiết kiệm chi phí vận hành.

Nhằm đáp ứng tuyệt đối nhu cầu của khách hàng, Naviflex mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu. Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Và là đơn vị trực tiếp vận chuyển và lắp đặt sản phẩm tận nơi trong và ngoài nước với chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ.

Mọi thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, hãy liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và hỗ trợ!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVC


Để được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (1 vote)

Post Related