Giải pháp kiểm soát nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy lắp ráp chất bán dẫn

giai-phap-kiem-soat-nhiet-do-va-con-trung-trong-nha-may-lap-rap-chat-ban-dan
Date:
September 8, 2021
Author:

Giải pháp kiểm soát nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy lắp ráp chất bán dẫn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, kiểm soát được bụi bẩn và côn trùng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và tiết kiệm chi phí. Chất bán dẫn là nguyên liệu để sản xuất ra các loại linh kiện bán dẫn như Diode, Transistor, IC mà ta đã thấy trong các thiết bị điện tử ngày nay. Và một trong những khó khăn mà các đơn vị sản xuất và lắp ráp chất bán dẫn gặp phải đó là: Làm thế nào để dừng quá trình suy giảm chất lượng, kiểm soát được nhiệt độ và côn trùng trong quá trình sản xuất chất bán dẫn? Và hôm nay bài viết dưới đây sẽ chia sẽ một số thiết bị hỗ trợ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

1. Giải pháp kiểm soát nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy lắp ráp chất bán dẫn

Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn và mạch tích hợp, lượng hơi ẩm cao quá mức có thể ảnh hưởng đến quá trình kết nối và gia tăng khiếm khuyết. Để có được sự kết dính tốt nhất môi trường sản xuất cần phải duy trì mức nhiệt 21 độ C và độ ẩm tương đối khoảng 20 – 35%. Lượng hơi ẩm cao quá mức sẽ gây ra trục trặc trong sự kết dính, nứt nẻ trên bề mặt.

Ngoài ra, độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị gây mất thẩm mỹ và tạo ra những sai số dữ liệu so với thiết kế.

Sự phát triển của nấm mốc tại các cơ sở sản xuất và lưu trữ, gây ăn mòn trên bề mặt cấu trúc kim loại.

Chưa kể, môi trường làm việc không được kiểm soát tốt thì nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh ra tĩnh điện. Gây khó chịu cho người lao động, linh kiện bị ăn mòn, các mối hàn bị bong tróc hoặc không bám dính, bề mặt PCB nổi bong bóng… Dưới đây là các thiết bị kiểm soát nhiệt độ và côn trùng có lẽ doanh nghiệp bạn sẽ cần.

giai-phap-kiem-soat-nhiet-do-va-con-trung-trong-nha-may-lap-rap-chat-ban-dan
Giải pháp kiểm soát nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy lắp ráp chất bán dẫn

2. Cửa cuốn đóng mở nhanh kiểm soát nhiệt độ

Cửa cuốn nhanh hay còn gọi là cửa High speed door là dòng cửa giải quyết tất cả những vấn đề lưu trữ hàng và đảm bảo hoạt động an toàn, trơn tru. Cửa cuốn nhanh được thiết kế để sử dụng trong kho hàng, đóng mở linh hoạt, độ bền cao, khả năng cách nhiệt vượt trội. Với nhiều cách thức vận hành đa dạng, cửa cuốn tốc độ cao là tên gọi đầu tiên trong giải pháp lưu trữ kho vận.

Đây là giải pháp cửa cuốn nhanh công nghiệp được thiết kế để sử dụng chuyên sâu và liên tục trong môi trường công nghiệp. Với tốc độ đóng mở cao (min 0.6 – max 2 m/s), ngăn thất thoát nhiệt, hạn chế côn trùng, giúp xe di chuyển qua lại dễ dàng. (Đóng mở tự động tùy theo lựa chọn thiết bị đóng mở cho phù hợp).

3. Vách ngăn màn nhựa PVC ngăn bụi bẩn và côn trùng

vach-ngan-man-nhua-PVC
Vách ngăn màn nhựa PVC

Rèm / màn nhựa PVC hay còn gọi là PVC strip curtain được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, hoàn toàn không chứa chất DOP độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Màn nhựa pvc được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩch vực. Có thể được lắp đặt làm rèm, màn che chắn tại phân khu, khoang thông, cửa ra vào tại các nhà máy, xưởng sản xuất, các siêu thị, nhà hàng, quán ăn với với nhiều mục đích khác nhau:

  • Làm rèm, màn ngăn thất thoát hơi lạnh điều hòa, hoặc ngăn không khí lạnh từ môi trường bên ngoài sâm nhập không gian mục đích…
  • Ngăn, chắn bụi, tạp vật, khói, mùi…
  • Ngăn chắn ruồi, muỗi, côn trùng.
  • Ngăn – chắn tia lửa hàn, hồ quang điện, bức xạ nhiệt.
  • Ngăn thất thoát hơi lạnh các kho trữ đông, kho lạnh.
  • Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thông thường từ: -10oC ~ 50oC.

Với độ trong suốt cao, màn nhựa PVC không gây hạn chế tầm nhìn, thuận tiện cho việc quan sát, giám sát giữa các khu vực. Và đây là giải pháp ngăn chia khu vực tiết kiệm diện tích và chi phí cho doanh nghiệp có thể hoàn toàn thay thế cho cửa đóng mở truyền thống.

4. Đèn diệt côn trùng tiêu diệt ruồi, muỗi, gián

Các loài côn trùng như ruồi, muỗi, gián… đặc biệt là muỗi là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể mang đến những dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt vàng da… để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người lao động và làm hư hại thiết bị, linh kiện điện tử… Việc đầu tư thiết bị diệt côn trùng gây hại là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Đèn diệt côn trùng là loại đèn phát ra ánh sáng để thu hút côn trùng bay vào và tiêu diệt chúng. Kết quả của việc thử nghiệm đã chứng minh rằng đèn diệt côn trùng đem lại hiệu quả lên đến 70%, có thể giảm được muỗi, ruồi, gián…

den-diet-con-trung-navilight
Đèn diệt côn trùng Navilight

Khung được làm từ chất liệu cao cấp (nhôm, inox, thép sơn tĩnh điện…) với độ bền cao, bóng đèn huỳnh quang phát ra bước sóng đặc biệt thu hút côn trùng đến gần và tiêu diệt bằng dòng điện cao áp phát ra từ tấm lưới điện hoặc tiêu diệt bằng tấm keo dính, không gây vương vãi, tiếng nổ khi côn trùng đến gần.

5. Quạt chắn gió ngăn thất thoát nhiệt loại bỏ bụi bẩn và côn trùng

Quạt cắt gió hay còn gọi là quạt chắn gió có tên gọi tiếng Anh là Air Curtain. Quạt chắn gió được biết đến là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối đa được lắp đặt ở cửa ra vào với mục đích chính là ngăn cản khói bụi, côn trùng và chống thất thoát không khí lạnh điều hòa ra bên ngoài.

  • Sử dụng quạt giúp kiểm soát không khí, nhiệt độ.

Trên thực tế, sản phẩm quạt chắn gió được lắp đặt tại cửa ra vào của các xí nghiệp, nhà máy, siêu thị, nhà hàng… Với tác dụng giúp kiểm soát không khí và nhiệt độ môi trường bên trong và môi trường bên ngoài hiệu quả, nhằm ngăn cản sự lưu thông trao đổi không khí, giúp ngăn hơi lạnh hiệu quả tối đa, giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh hiệu quả. Bên cạnh đó nhằm ngăn thất thoát hơi lạnh rất hiệu quả.

  • Giúp ngăn chặn bụi, côn trùng và kiểm soát độ ẩm.

Quạt cắt gió máy lạnh có thể kiểm soát bụi và độ ẩm hiệu quả lên đến khoảng 80%. Khi hoạt động quạt cắt gió (quạt chắn gió) hoạt động tạo ra một bức tường không khí vô hình với luồng không khí lưu thông giữa 2 môi trường bên trong và bên ngoài.

quat-chan-gio-may-cat-gio-air-curtain
Quạt chắn gió (máy cắt gió) Air-curtain

6. Công ty cung cấp cửa cuốn đóng mở nhanh và màn nhựa PVC chất lượng

Nhiệt độ môi trường và côn trùng là một trong số những tác nhân gây ảnh hưởng nặng nề cho doanh nghiệp sản xuất, chế biến nếu không có giải pháp kiểm soát và loại bỏ đúng cách. Đối với các nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử hay chất bán dẫn đòi hỏi khá khắt khe việc lưu trữ và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sản xuất. Để giải quyết mối lo ngại trên, doanh nghiệp có thể liên hệ ngay cho Naviflex để được hỗ trợ và cung cấp giải pháp hữu hiệu ngay hôm nay.

Bởi Naviflex là đơn vị trực tiếp tư vấn, thiết kế và sản xuất hệ thống cửa công nghiệp kiểm soát nhiệt độ, bụi bẩn và côn trùng theo yêu cầu. Ngoài ra còn cung cấp các sản phẩm hỗ trợ như: màn nhựa PVC, đèn diệt côn trùng và quạt chắn gió, thông gió… Tất cả sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Liên hệ cho Naviflex để được hỗ trợ và tư vấn ngay hôm nay.


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related