Giải pháp kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản

cua-cuon-toc-do-cao-ho-tro-bao-quan-va-luu-thong-hang-hoa
Date:
September 7, 2021
Author:

Giải pháp kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nhà máy chế biến thủy hải sản là nguồn cung cấp năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết để con người sống và phát triển. Thế nhưng làm thế nào để quy trình chế biến thủy hải sản đạt vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng, gây mất uy tín về thương hiệu, sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giải pháp kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản là yêu cầu cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài, đồng thời cũng là yếu tố nhất tồn tại và phát triển tạm thời.

giai-phap-kiem-soat-moi-truong-nhiet-dova-con-trung-trong-nha-may-che-bien-thuy-hai-san
Giải pháp kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản

1. Tư vấn giải pháp kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản

Trong môi trường chế biến thủy hải sản, các biến số môi trường thách thức khả năng thực hiện công việc hàng ngày của cơ sở một cách hiệu quả và an toàn. Tìm ra giải pháp tốt nhất để tách các khu vực và kiểm soát các điều kiện môi trường của nhà máy chế biến là một nhiệm vụ lớn. 

Việc niêm phong không hiệu quả nhà máy sản xuất là một tin xấu đối với một doanh nghiệp. Tình huống này đặt công ty vào tình thế đối mặt với những tổn thất nặng nề, các vấn đề kiểm tra chất lượng, các mối lo ngại về bụi bẩn, côn trùng gây hư hỏng sản phẩm, sự thoải mái trong quá trình làm việc của nhân viên bị giảm sút. 

Việc sử dụng các giải pháp kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản là một mục tiêu tốt cần phải có. Các giải pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp sở hữu quy mô sản xuất an toàn, chất lượng, còn tạo sự thuận tiện cho quá trình lưu thông. Xóa bỏ mọi lo ngại về sự xâm nhập của bụi bẩn, côn trùng, kiểm soát tốt môi trường làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

Hãy xem xét các giải pháp trên qua các thiết bị hỗ trợ như cửa cuốn nhanh, màn nhựa PVC hoặc đèn diệt côn trùng, quạt chắn gió….

2. Cửa cuốn nhanh tốc độ cao đóng mở linh hoạt, kiểm soát môi trường

Cửa cuốn nhanh tốc độ cao còn có tên gọi phổ biến là High speed door. Sở hữu các ưu điểm vượt trội về tốc độ đóng mở nhanh, vận hành êm ái, bền bỉ, linh hoạt mang lại hiệu suất cao và thời gian hoạt động hiệu quả và giảm chi phí bảo trì. Cửa cuốn tốc độ cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

cua-cuon-nhanh-toc-do-cao-dong-mo-linh-hoat
Cửa cuốn nhanh tốc độ cao đóng mở linh hoạt
  • Thiết kế đơn giản, bền bỉ: Khung cửa bằng thép mạ kẽm, giúp cửa không bị rung lắc khi đạt tốc độ đóng mở cao nhất.
  • Tốc độ đóng mở nhanh: Với min 0.6 – max 2 m/s, tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt. Ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…
  • An toàn tuyệt đối: Chất liệu màn cửa không chứa chất DOP gây hại cho sức khỏe, chống bức xạ UV, sử dụng trong môi trường -15 đến +50 độ C.
  • Đạt tiêu chuẩn chất lượng: Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018…

3. Màn nhựa PVC/ vách ngăn màn nhựa ngăn bụi bẩn, côn trùng, lưu thông linh hoạt

vach-ngan-man-nhua-pvc
Vách ngăn màn nhựa PVC

Màn nhựa PVC (rèm nhựa pvc) là sản phẩm được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất, chế biến và lưu trữ thực phẩm lạnh. Màn (rèm) nhựa pvc có nhiều công dụng như ngăn bụi, ngăn lạnh, chống côn trùng, chắn tia lửa hàn, chống tĩnh điện, ngăn lạnh điều hòa…. Đây là sản phẩm đa dạng về màu sắc, kích thước, gồm 2 loại chủ yếu là màn nhựa PVC loại mền mịn và màn nhựa PVC có gân sóng đôi.

Thông thường màn nhựa PVC sẽ được đóng thành từng cuộn có chiều dài mỗi cuộn là 50m, bề ngang cửa màn nhựa (rèm nhựa) là 200mm hoặc 300mm; độ dày có 3 loại 1.5mm/2.0mm/3.0mm.

Màn nhựa PVC độ bền cơ học tốt, không làm ảnh hưởng đến việc ra vào hoặc xuất nhập hàng của không gian lắp đặt. Màn nhựa PVC (PVC Strip Curtain) là viết tắt của chất liệu nhựa Polyvinyl chloride – loại nhựa được tạo thành sau phản ứng trùng hợp vinylclorua.

Vì thế sản phẩm này sẽ có tính dẻo mền, được ứng dụng để làm rèm cửa kho lạnh của các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, dược phẩm, thuỷ sản… Hoặc làm vách ngăn của phân xưởng, làm màn che tại các dịch vụ rửa xe…Với cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt tốt cùng khả năng chống cháy lên đến 50 độ C và không gây ra hiện tượng nóng chảy, bắt cháy. 

4. Đèn diệt côn trùng tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng bay trong quá trình sản xuất

Đèn diệt côn trùng (Insect killer) là thiết bị hỗ trợ góp phần vào việc tạo nên môi trường làm việc, sản xuất nói không với côn trùng, ruồi, muỗi… Giúp quá trình sản xuất chế biến an toàn mang đến sản phẩm chất lượng tuyệt đối và đảm bảo àn toàn sức khỏe cho công nhân.

den-diet-con-trung-insect-killer
Đèn diệt côn trùng (Insect killer)

Đèn diệt côn trùng có thể thu hút và tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, gián, kiến ba khoang… Với khung được làm từ chất liệu cao cấp (nhôm, inox, thép sơn tĩnh điện…) với độ bền cao.

Bóng đèn huỳnh quang phát ra bước sóng đặc biệt thu hút côn trùng đến gần và tiêu diệt bằng dòng điện cao áp phát ra từ tấm lưới điện hoặc tiêu diệt bằng tấm keo dính, không gây vương vãi, tiếng nổ khi côn trùng đến gần.

Tiêu tốn ít điện năng khi vận hành, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như ISO, GS, CE, RoHS, SASO, SABS…

5. Quạt chắn gió tạo không khí thoáng mát loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và côn trùng nhanh chóng

Hầu hết các nhà máy chế biến thủy hải sản lưu chú trọng vào khâu ngăn bụi bẩn, côn trùng tấn công và đảm bảo nhiệt độ ổn định. Quạt chắn gió là lựa chọn tối ưu ngay lúc này.

Quạt chắn gió (máy cắt gió) hay còn gọi là quạt cắt gió có tên tiếng anh là Air curtain. Đây là loại quạt tùy chọn công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc giống như quạt của máy điều hòa nhưng lưu lượng gió tốt hơn.

Đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng, tạo một lớp màn chắn bằng không khí ở lối ra vào, ngăn không khí lạnh thất thoát ra ngoài. Đồng thời côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

Ngoài ra, còn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, motor có thể hoạt động liên tục 5000 giờ. Điện áp sử dụng là 220v/50Hz/1phase. Tạo sự thoải mái cho người khi lưu thông qua cửa và tiết kiệm diện tích không gian do không cần phải lắp đặt cửa ra vào.

quat-chan-gio-may-cat-gio-air-curtain
Quạt chắn gió (máy cắt gió) Air-curtain

6. Địa điểm cung cấp cửa cuốn nhanh, màn nhựa PVC, quạt chắn gió chất lượng hiện nay

Ngay lúc này, các nhà máy sản xuất thực phẩm cần ưu tiên đầu tư cho mình hệ thống cửa để ngăn cách các khu vực sản xuất, bảo quản hàng hóa đông lạnh, tách biệt được không khí ô nhiễm bên ngoài. Đừng bỏ qua hệ thống thiết bị hỗ trợ tiêu diệt côn trùng, ngăn ngừa bụi bẩn giúp nhà máy chế biến đạt chuẩn GMP, ISO, HACCP…

Naviflex hiểu được những khó khăn mà nhà máy chế biến thủy hải sản đang gặp phải trong quá trình tìm kiếm giải pháp kiểm soát môi trường. Chính vì vậy, Naviflex nghiên cứu và cho ra đời dòng cửa cuốn công nghiệp và thiết bị hỗ trợ phòng sạch an toàn, bền bỉ và tiết kiệm chi phí vận hành.

Nhằm đáp ứng tuyệt đối nhu cầu của khách hàng, Naviflex mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu. Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Và là đơn vị trực tiếp vận chuyển và lắp đặt sản phẩm tận nơi trong và ngoài nước với chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ.

Hiện các dòng sản phẩm tại Naviflex đang có mặt và phục vụ có các khách hàng tại các tỉnh thành và khu công nghiệp lớn như: KCN Cam Liên, KCN Bắc Chu Lai, KICN An Nghiệp….

Mọi thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, hãy liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và hỗ trợ!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (1 vote)

Post Related