3 Xu Hướng Cải Tiến Và Lắp Đặt Kho Điện Lạnh Hiệu Quả

Date:
August 14, 2021
Author:

3 Xu hướng cải tiến và lắp đặt kho điện lạnh hiệu quả. Hệ thống và thiết bị bảo quản kho điện lạnh là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng với khả năng kiểm soát nhiệt độ và bảo quản các loại hàng hóa tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Đặc biệt tại Việt Nam với khí hậu nóng ẩm, việc bảo quản kho lạnh là vô cùng cần thiết. Ngày nay, nhu cầu kho điện lạnh ngày càng phát triển, vì vậy việc cập nhật những xu hướng kho điện lạnh mới trên thế giới là rất cần thiết để nâng cao năng suất kinh doanh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của Kho điện lạnh

Như chúng ta đều biết, Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất nhập các mặt hàng nông, thủy hải sản. Đây cũng là lĩnh vực đem lại giá trị kinh tế cao cho nước ta. Tuy nhiên những mặt hàng này lại khó bảo quản và dễ hư hỏng. Giải pháp kho điện lạnh ra đời như một bước ngoặt, đã giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc bảo quản hàng hóa trong thời gian dài.

tam-quan-trong-cua-kho-dien-lanh
Tầm quan trọng của Kho điện lạnh

Hệ thống bảo quản kho điện lạnh trên thế giới phát triển từng ngày theo các thay đổi về quy chuẩn kỹ thuật bảo quản và công nghệ sản xuất mới. Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ cở doanh nghiệp ứng dụng kho điện lạnh trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, với công nghệ truyền thống và lỗi thời, kho điện lạnh lại tiêu hao quá nhiều năng lượng so với năng suất sản xuất đạt được và không đạt được hiệu suất mong đợi.

2. 3 Xu hướng cải tiến và lắp đặt kho điện lạnh hiệu quả

Hiểu được vấn đề đó, Naviflex sẽ chia sẻ cho quý doanh nghiệp các thông tin về 3 xu hướng bảo quản kho điện lạnh phổ biến trên thế giới. Từ đó, các doanh nghiệp có thể xem xét khi thực hiện nâng cấp và cải tiến các hoạt động bảo quản kho lạnh của mình:

2.1 Xu hướng tự động hóa

xu-huong-tu-dong-hóa
Xu hướng tự động hóa

Tự động hóa là rất cần thiết trong các hệ thống kho lạnh, đặc biệt đối với những doanh nghiệp có cường độ làm việc cao, đơn hàng nhỏ lẻ, không thống nhất nhiều. Với các công nghệ tự động dẫn hướng (AGV), hệ thống lưu trữ / truy xuất tự động (AS / RS) và các công nghệ robot hiện đại khác. Giải pháp kho tự động sẽ giúp tối đa hóa khả năng lưu trữ của kho và quá trình bốc xếp hàng hóa.

Xu hướng tự động hóa có thể được ứng dụng từ các thiết bị xe nâng tự động đến các thiết bị quản lý khu vực xuất nhập hàng hay thiết bị an toàn nhà kho. Hoặc cũng có thể kết hợp tất cả các thiết bị thành một chuỗi quá trình hoạt động tự động. Kho điện lạnh là nơi cần duy trì mức nhiệt độ thấp 24/7 nên rất tiêu hao năng lượng và yêu cầu về vệ sinh rất cao.

Ngoài ra, đây cũng là nơi làm việc tiềm tàng nhiều vấn đề nguy hiểm cho người lao động. Với giải pháp này, không những tiết kiệm chi phí nhân sự, chi phí điều hành và quản lý kho mà còn bảo đảm sự an toàn ở mức cao nhất cho những người làm việc, xe nâng, hàng hóa nếu đến gần khu vực nguy hiểm.

2.2 Xu hướng tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa

Tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành và tiết kiệm không gian lưu trữ. Ngày nay, với việc dân số ngày càng tăng, đất đai ngày càng đắt đỏ. Thay vì xây dựng không gian kho rộng, các cơ sở doanh nghiệp ngày nay lựa chọn xây dựng không gian kho tăng theo chiều cao. Với thiết kế này, sẽ giúp xếp được nhiều pallet và hàng hóa hơn.

Đặc biệt tại kho lạnh, tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện và thời gian vận chuyển giữa các khu vực để lấy hàng. Đáp ứng xu hướng này, các loại kệ và hệ thống thiết bị nhà kho được thiết kế với những tính năng phục vụ việc lấy hàng tầm cao. Các loại xe nâng cũng được thiết kế để di chuyển tốt trong lối đi hẹp nhưng vẫn giữ được tải trọng tốt khi bốc xếp, kiểm kê hàng hóa trên kệ cao. Đây có thể coi là bước tiến đổi mới trong nhu cầu xây dựng nhà kho.

2.3 Xu hướng tối ưu hiệu quả năng lượng

Hệ thống và thiết bị bảo quản kho điện lạnh là xu hướng không thể thiếu đối với một số mặt hàng nhất định trong chuỗi cung ứng. Một quy trình khép kín, thống nhất sẽ giúp giảm thiểu những hao tổn về điện năng hay tiết lộ những thông tin bị mất ra bên ngoài. Ứng dụng cửa cuốn nhanh tốc độ cao trong trường hợp này là giải pháp tối ưu nhất!

Cửa cuốn nhanh tốc độ cao còn có tên gọi phổ biến là High speed door. Sở hữu các ưu điểm vượt trội về tốc độ đóng mở nhanh, vận hành êm ái, bền bỉ, linh hoạt mang lại hiệu suất cao và thời gian hoạt động hiệu quả và giảm chi phí bảo trì. Cửa cuốn tốc độ cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

Thiết kế đơn giản khung cửa bằng thép mạ kẽm, giúp cửa không bị rung lắc khi đạt tốc độ đóng mở cao nhất. Tốc độ đóng mở nhanh min 0.6 – max 2 m/s, tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt. Ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018…

Xây dựng, lắp đặt các thiết bị và hệ thống điện lạnh chất lượng sẽ giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa, tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng.  Hãy liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và cung cấp giải pháp ngay hôm nay!

 


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related