Làm thế nào để tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa?

thiet-bi-ho-tro-kiem-soat-nhiet-do-trong-qua-trinh-xuat-nhap-hang
Date:
August 19, 2021
Author:

Giải pháp làm thế nào để tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa tại logistics và hậu cần công nghiệp. Để tăng năng suất hoạt động xuất nhập và bảo quản hàng hóa trong kho, doanh nghiệp cần kiểm soát tốt quá trình vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào kho. Nó đòi hỏi quá trình vận chuyển diễn ra liên tục, không bị ngắt quản với tần suất cao và loại bỏ sự cản trở không cần thiết. Chính vì lẽ đó, các chủ doanh nghiệp cần đầu tư cho mình hệ thống cửa đóng mở linh hoạt kết hợp với giải pháp nâng hạ góp phần vận chuyển, lưu thông hàng hóa an toàn, nhanh chóng, gia tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữu hàng hóa tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

lam-the-nap-de-tang-nang-xuat-luu-thong-trong-kho-bai
Làm thế nào để tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa

1. Giải pháp tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa

Quản lý hậu cần là một trong những hoạt động chính được thực hiện bởi một công ty (ví dụ: hãng vận tải, hãng hàng không…). Cả các công ty logistics, hậu cần công nghiệp và các công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau đều cần các giải pháp chức năng để đảm bảo các hoạt động vận chuyển thuận tiện, an toàn và nhanh chóng nhằm tăng năng suất lưu thông, tiết kiệm thời gian, chi phí.

giai-phap-tang-nang-suat-luu-thong-trong-kho-bai-luu-giu-hang-hoa
Giải pháp tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa

Đặc biệt, khi đến kho hàng và khu vực xếp dỡ hàng hóa, các thao tác vận chuyển, lưu thông hàng hóa trong kho bãi lưu giữ hàng hóa luôn đòi hỏi phải được thực hiện càng nhanh càng tốt. Việc sử dụng các dòng cửa đóng mở thông thường, ngoài việc mất nhiều thời gian đóng mở còn cản trở lưu thông làm giảm năng suất vận chuyển, lưu giữ hàng.

Bên cạnh đó, an toàn là một khía cạnh quan trọng khác, đòi hỏi cần có hệ thống cửa vận hành êm ái, dễ sử dụng. Và không thể không kể đến thiết bị hỗ trợ vận chuyển xuất nhập hàng hóa an toàn và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Dưới đây là các giải pháp không thể thiếu tại Logistic và hậu cần công nghiệp nhằm tăng năng suất lưu thông trong kho bãi lưu giữ hàng hóa:

2. Cửa cuốn trượt trần giải pháp cửa chính tại kho bãi

Cửa cuốn trượt trần (Overhead door) là cửa cuốn công nghiệp, được thiết kế linh hoạt, chắc chắn với thiết bị vận hành đa dạng đảm bảo tính dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả. Cửa tự động tùy chỉnh được sản xuất phù hợp với yêu cầu sử dụng và kích thước của cửa tại kho xưởng.

Đây là giải pháp cửa cuốn cho những không gian trần nhà thấp, hoạt động theo cơ chế các panel trượt theo ray (vuông, xiên, đứng). Với ưu điểm vượt trội: cửa chịu gió tốt cấp 10 – 12 (28 m/s – 35 m/s), độ bền cao và chống ăn mòn, hạn chế thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Kết hợp với Dock Leveler tạo nên khu vực xuất nhập hàng an an toàn và nhanh chóng, gia tăng năng suất lưu thông hàng hóa, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

3. Cửa cuốn nhanh Naviflex

cua-cuon-nhanh-high-speed-door-naviflex
Cửa cuốn nhanh High speed door Naviflex

Cửa cuốn nhanh (High speed door) là giải pháp cửa cuốn nhanh công nghiệp được thiết kế để sử dụng chuyên sâu và liên tục trong môi trường công nghiệp. Với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội: Tốc độ (0,6 – 2,0 m/s) – Điều khiển tự động – An toàn (chống va đập và tự hồi phục) – Kích thước tùy chỉnh (theo yêu cầu) góp phần hỗ trợ quá trình lưu thông hàng hóa và xe nâng ra vào thường xuyên, an toàn với tần suất cao. Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp chất lượng hàng hóa trong kho được đảm bảo an toàn tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

Cửa có thể thực hiện đóng mở thông minh và ổn định trong thời gian dài, an toàn, hiệu quả và tính tuân thủ cao ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt.

Chính vì vậy, nó là dòng cửa tốc độ cao an toàn, lý tưởng, đóng mở linh hoạt tại các không gian kho xưởng lớn hoặc lắp đặt để ngăn cách khu vực/kho xưởng này với khu vực kho xưởng khác.

4. Cầu dẫn hàng lên container thiết bị bốc dỡ, xuất nhập hàng hóa hiệu quả

Hầu hết tại các kho xưởng thường diễn ra quá trình bốc xếp hàng hóa từ xe conatiner vào kho hay ngược lại đều không thể bỏ qua thiết bị hữu dụng này. Cầu dẫn container (Mobile Yard Ramp là lựa chọn tuyệt vời cho quá trình luân chuyển hàng hóa, nhằm rút ngắn thời gian đóng hay rút hàng trên container…

Nó là thiết bị trung gian kết nối giữa sàn kho và thùng container giúp xe nâng di chuyển lên xuống container hỗ trợ gia tăng năng suất lưu thông trong kho bãi. Sản phẩm có chân chống romooc điều chỉnh linh hoạt phù hợp với mọi kích thước thùng xe tải. Cùng với đó là chất liệu thép chắc chắn, mặt sàn vâng caro bám dính, kiên cố nên có thể giúp cho xe nâng hoặc công nhân có thể di chuyển nhanh, thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

5. Sàn nâng tự động (Dock Leveler) kết nối sàn container với mặt sàn kho an toàn

Dock leveler Navidock là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động kho bãi, xuất nhập hàng hóa trong logistic và hậu cần công nghiệp. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Với kết cấu vững chắc và hoạt động nhanh chóng chính xác cùng với cơ chế điều khiển bán tự động giúp quá trình kết nối diễn ra an toàn, gia tăng năng suất hoạt động. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Dock Leveler đang là cái tên được xứng danh hàng đầu trong thiết bị nâng hạ hàng hóa. Hoàn toàn chiếm ưu thế so với phương pháp vận chuyển hàng thủ công, khuân vác và hạ hàng hóa bằng sức người từ container vào kho.

6. Đơn vị sản xuất, lắp đặt hệ thống cửa cuốn nhanh và cửa cuốn trượt trần

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp hệ thống cửa công nghiệp với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Trong đó, Naviflex hiện đang là thương hiệu được các khách hàng ưu tiên lựa chọn mỗi khi nhắc đến giải pháp cửa công nghiệp cho kho bãi, logistic và hậu cần công nghiệp.

cong-ty-cung-cap-cua-cuon-nhanh-cua-truot-tran
Công ty cung cấp cửa cuốn nhanh, cửa trượt trần

Naviflex hiện đang tư vấn, thiết kế, sản xuất và lắp đặt cửa công nghiệp theo yêu cầu để quản lý hậu cần, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chu đáo tương tự như các sản phẩm khác.

Các sản phẩm Naviflex cung cấp đáp ứng mọi nhu cầu và lĩnh vực ngành nghề với chất lượng tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Các giải pháp an toàn và nhanh chóng được thiết kế để đảm bảo hoạt động trơn tru, gia tăng năng suất lưu thông cũng như tốc độ cao, độ bền và cách nhiệt giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành.

Hiện tất cả các dòng sản phẩm cửa cuốn nhanh, cửa trượt trần…. của Naviflex đang có mặt và phục vụ tại tất cả các tỉnh thành, khu công nghiệp như: KCN Vsip tỉnh Bắc Giang, KCN Nhơn Trạch 1, KCN Linh Trung I…

Với phương châm “Trao chất lượng – Nhận niềm tin”, Naviflex là đơn vị đáng tin với khách hàng lúc bấy giờ. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp cho số Hotline hoặc điền vào form thông tin để được hỗ trợ tư vấn.


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (4 votes)

Post Related