Kiểm soát môi trường và côn trùng trong sản xuất hóa chất dược phẩm

thiet-bi-ho-tro-kiem-soat-nhiet-do-trong-qua-trinh-xuat-nhap-hang
Date:
August 17, 2021
Author:

Kiểm soát môi trường và côn trùng trong sản xuất hóa chất dược phẩm giúp ngăn bụi bẩn, côn trùng, tiết kiệm năng lượng và nhanh đóng đạt tiêu chuẩn GMP. Vai trò quan trọng của việc kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng cho các nhà sản xuất hóa chất dược phẩm được yêu cầu các qui định khá khắt khe. Hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến việc đạt tiêu chuẩn GMP (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm). Nhưng lại không kiểm soát tốt nhiệt độ và côn trùng khiến nguyên vật liệu thô, thành phẩm hoặc thiết bị y tế bị nhiễm bẩn, làm hư hại đến chất lượng. Để giải quyết bài toán trên, các nhà máy sản xuất hóa chất dược phẩm cần tìm kiếm giải pháp kiểm soát tốt môi trường và côn trùng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, nó sẽ chia sẽ nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

kiem-soat-moi-truong-va-con-trung-trong-san-xuat-hoa-chat-duoc-pham
Kiểm soát môi trường và côn trùng trong sản xuất hóa chất dược phẩm

1. Làm thế nào kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng trong sản xuất hóa chất dược phẩm?

Nhà kho, cơ sở công nghiệp và đặc biệt là các khu vực nhà máy sản xuất hóa chất dược phẩm thường có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc kiểm soát nhiệt độ. Vì hóa chất dược phẩm là những hàng hóa rất dễ hỏng, nếu không có một quy trình lưu trữ, bảo quản đúng cách. Để đạt được tiêu chuẩn GMP đòi hỏi nhà máy cần nghiêm chỉnh trong khâu kiểm soát môi trường và bụi bẩn tối ưu.

Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) yêu cầu hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất; hệ thống nguyên vật liệu; quy trình sản xuất; hệ thống đóng gói, bao bì; hệ thống bảo quản, phân phối… phải đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhưng khu vực sản xuất hóa chất dược phẩm thường có xe nâng, người lao động di chuyển ra vào thường xuyên khiến môi trường thay đổi, bụi bẩn côn trùng tấn công.

Chưa kể, độ ẩm trong không khí cao, thời tiết mưa gió khiến kho luôn trong tình trạng ẩm. Hàng hóa, máy móc, sàn bị đọng nước gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, điều kiện làm việc và sức khỏe nhân viên, côn trùng phá hoại hàng hóa dễ sinh sôi.

Đây là các nguyên nhân không chỉ làm hư hỏng các hàng hóa mà còn dẫn đến tổn thất lớn, mất uy tín đối với khách hàng. Dưới đây là các thiết bị giúp kiểm soát môi trường và côn trùng tối ưu, có lẽ bạn sẽ cần:

2. Cửa cuốn đóng mở nhanh kiểm soát nhiệt độ môi trường tối ưu

cua-cuon-dong-mo-nhanh-kiem-soat-nhiet-do-moi-truong
Cửa cuốn đóng mở nhanh kiểm soát nhiệt độ môi trường

Khi hàng hóa cần di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác có đặc điểm là nhiệt độ khác nhau, thì hoạt động này phải được thực hiện càng nhanh càng tốt, không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như công nghiệp sản xuất hóa chất dược phẩm, sinh học luôn cần có những khâu bảo quản hang hóa tối ưu.

Cửa cuốn tốc độ cao hay còn gọi là cửa cuốn nhanh (High speed door) được thiết kế để bảo vệ cả điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong kho hang và đảm bảo hoạt động an toàn và trơn tru. Thực tế, cửa cuốn nhanh không chỉ sử dụng các công nghệ tiên tiến để vận hành còn hỗ trợ lưu thông dễ dàng với tốc độ đóng mở min 0.6 – max 2 m/s. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Với đặc điểm thân cửa được làm bằng vải Polyester 2 mặt phủ PVC, khung làm bằng thép mạ kẽm hoặc inox (tùy môi trường và điều kiện khu vực lắp đặt). Cửa được sử dụng để lắp đặt bên ngoài kho xưởng hoặc giữa các khu vực ngăn cách giữa các phân xưởng với nhau.

3. Cửa kho lạnh phòng sạch ngăn thất thoát nhiệt và đảm bảo chất lượng hàng hóa

Mỗi một kho hàng đều chia làm nhiều khu vực riêng biệt: kho nguyên vật liệu, kho sản xuất… Tùy vào tính chất của mỗi kho mà phải thiết lập nhiệt độ riêng biệt. Cửa kho lạnh phòng sạch sẽ là lựa chọn hàng đầu trong việc loại bỏ bụi bẩn, côn trùng, đảm bảo nhiệt độ trong kho đúng chuẩn.

cua-kho-lanh-phong-sach
Cửa kho lạnh phòng sạch

Cửa lùa kho lạnh phòng sạch là loại cửa hoạt động trên khung ray trượt chắc chắn, đóng mở êm ái. Với đặc tính ngăn thất thoát hơi lạnh, cách nhiệt, cách điện và cách âm hiệu quả, không gây tiếng ồn. Cửa chuyên dùng cho những kho đông lạnh, cơ sở sơ chế thực phẩm, kho dược phẩm hay kho đông bảo quản thực phẩm… đảm bảo đáp ứng tiêu chí an toàn và chất lượng.

Đây là giải pháp không thể thiếu cho các khu vực chế biến, sản xuất hóa chất dược phẩm. Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018, ROHS, HACCP, GMP…

4. Màn nhựa PVC (vách ngăn màn nhựa) ngăn chia khu vực sản xuất loại bỏ côn trùng

Rèm/màn nhựa PVC được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, hoàn toàn không chứa chất DOP độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm có đặc tính mềm dẻo, độ bền cơ học cao, được ứng dụng rộng rãi trong kho xưởng, ngăn thất thoát nhiệt, chống côn trùng, ngăn bụi…

Với giải pháp màn nhựa PVC (Strip curtain) có thể đáp ứng nhiều yêu cầu kiểm soát nhiệt độ khác nhau trong toàn bộ chuỗi cung ứng của kho hàng. Cho phép doanh nghiệp tạo ra các khu vực nhiệt độ riêng biệt, điều này đặc biệt phù hợp với những kho hàng có các loại hàng hóa cần bảo quản theo nhiều nhiệt độ khác nhau.

Việc thực hiện đúng cách, giải pháp này có thể giúp bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ và giữ môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra còn giúp bạn tối ưu hóa không gian nhà kho, tiết kiệm diện tích. Đặc biệt, màn nhựa PVC có khả năng chịu nhiệt tốt cùng khả năng chống cháy lên đến 50 độ C, tiết kiệm tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. 

vach-ngan-man-nhua-pvc
Vách ngăn / màn nhựa PVC

5. Quạt chắn gió ngăn thất thoát nhiệt, loại bỏ bụi bẩn

Quạt chắn gió còn có tên gọi là quạt cắt gió (Air-curtain) thường được sử dụng lắp đặt ở cửa ra vào ngăn không cho hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, duy trì nhiệt độ luôn ổn định, từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy lạnh.

Quạt chắn gió vận hành tạo thành một lớp màn chắn bằng không khí nhờ đó quạt chắn gió là giải pháp hữu hiệu giúp:

  • Ngăn chặn sự thất thoát hơi lạnh ra ngoài khi máy điều hòa đã hoạt động hết công suất;
  • Hơn thế nữa nó thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí tạo ra môi trường cân bằng bên trong và ngoài nhà kho.
  • Ngăn sự xâm nhập của côn trùng, bụi bẩn từ bên ngoài ảnh hưởng đến đến không khí và chất lượng sản phẩm;
  • Tạo sự thoải mái cho người khi lưu thông qua cửa;
  • Giúp môi trường làm việc dễ chịu, khô thoáng, tốt cho sức khỏe người lao động và từ đó nâng cao năng suất sản xuất.
  • Tiết kiệm diện tích không gian do không cần phải lắp đặt cửa ra vào.
quat-chan-gio-ngan-that-thoat-nhiet
Quạt chắn gió ngăn thất thoát nhiệt

6. Quạt thông gió lưu thông không khí, điều hòa nhiệt độ trong kho xưởng

Kho xưởng là nơi có số lượng công nhân đông đảo và nhiều máy móc hoạt động, kéo theo lượng bụi thải, bụi công nghiệp cùng với mùi ẩm mốc, hơi người khiến không khí nhanh chóng bị ô nhiễm. Vì vậy, việc lựa chọn hệ thống quạt thông gió phù hợp để trao đổi không khí trong kho hàng thực phẩm, dược phẩm là rất quan trọng.

Hệ thống quạt thông gió hay còn gọi là quạt hướng trục là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất cho ngành công nghiệp. Lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng. Nhờ vậy, mà đội ngũ công nhân trong nhà máy sản xuất có tinh thần làm việc sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Ngoài ra, thiết bị thông gió này còn loại bỏ mùi hôi, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, chất ô nhiễm, bụi bặm… Giúp quá trình sản xuất hóa chất dược phẩm diễn ra an toàn, trơn tru tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa mà còn giúp tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng.

7. Đèn diệt côn trùng công nghiệp loại bỏ nhanh chóng các loại côn trùng gây hại

den-diet-con-trung-cong-nghiep
Đèn diệt côn trùng công nghiệp

Khu vực nhà máy là nơi sản xuất ra sản phẩm dù sản phẩm của bạn là may mặc, lương thực hay thực phẩm… Đều là nơi tập trung lũ chuột, mối căn phá nguy hại, hay cả kiến, gián cũng thừa dịp tấn công.

Đèn diệt côn trùng công nghiệp là loại đèn hiện đại tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ như: muỗi, ruồi vàng, gián, kiến ba khoang… bằng cách phát ra ánh sáng tím thu hút côn trùng và tiêu diệt chúng bằng lưới điện hoặc keo dính.

An toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng, không sử dụng bất cứ hóa chất độc hại nào. Công suất đèn 4W/giờ tiết kiệm phần lớn chi phí cho người sử dụng. Ngoài ra còn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như ISO, GS, CE, RoHS, SASO, SABS…

8. Công ty cung cấp hệ thống cửa và quạt chắn gió kiểm soát môi trường nhiệt độ

Hiện nay các nhà máy sản xuất hóa chất dược phẩm xuất hiện ngày càng nhiều kéo theo nhiều cơ hội và thách thức. Việc kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng cũng ngày càng được quan tâm và chú trọng. Nó không chỉ là yếu tố quyết định chất lượng thành phẩm còn là tác nhân dễ gây tổn thất cho doanh nghiệp và dẫn đến phá sản.

Để giải quyết bài toán chi phí và những khó khăn mà khách hang đang gặp phải, Naviflex đã cho ra đời các sản phẩm cửa cuốn nhanh High speed door, cửa phòng sạch Cold door và hệ thống HVAC… nhằm kiểm soát môi trường và bụi bẩn tối ưu.

Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ đạt chuẩn Châu Âu. Khi sử dụng sản phẩm tại Naviflex doanh nghiệp sẽ được tư vấn, cung cấp giải pháp và thiết kế theo yêu cầu. Cùng với đó là các chính sách bảo hành, bảo trì an toàn, đầy đủ.

Hiện các sản phẩm đang có mặt và phục vụ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước và các khu công nghiệp lớn như: KCN Phúc Long, KCN Công Nghệ Cao Sinh Học, KCN Việt Nam – Singapore…

Liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhé!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related