Kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong xưởng sản xuất nhựa gia dụng

Date:
October 8, 2021
Author:

Kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong xưởng sản xuất nhựa gia dụng an toàn, bảo vệ sức khỏe người lao động và nâng cao chất lượng thành phẩm. Nhà kho, cơ sở công nghiệp và đặc biệt là xưởng sản xuất nhựa gia dụng thường có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc kiểm soát nhiệt độ kho hàng. Vì nguyên vật liệu, đồ nhựa là những hàng hóa rất dễ hỏng, nếu không có một quy trình lưu trữ đúng cách. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa mà còn giúp tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng hoặc chỉ đơn giản tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Thế nhưng làm thế nào để quy trình sản xuất nhựa gia dụng đạt vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết bài toán kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng an toàn và hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

kiem-soat-moi-truong-nhiet-do-va-con-trung-trong-xuong-san-xuat-nhua-gia-dung
Kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong xưởng sản xuất nhựa gia dụng

1. Làm thế nào để kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong xưởng sản xuất nhựa gia dụng

Việc sử dụng các giải pháp kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy chế biến thủy hải sản là một mục tiêu tốt cần phải có. Các giải pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp sở hữu quy mô sản xuất an toàn, chất lượng, còn tạo sự thuận tiện cho quá trình lưu thông. Xóa bỏ mọi lo ngại về sự xâm nhập của bụi bẩn, côn trùng, kiểm soát tốt môi trường làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

Cửa có thời gian đóng mở chậm là một trong những nguyên do làm thất thoát nhiệt độ và tăng sự xâm nhập của bụi bẩn, côn trùng, động vật gặm nhắm … làm giảm chất lượng hàng hóa. Cải tiến với cửa công nghiệp tốc độ cao sẽ giúp làm giảm các rủi ro và tiết kiệm chi phí. 

Điều chỉnh nhiệt độ là yếu tố quan trọng trong bảo quản nguyên vật liệu. Tuy nhiên, mọi người lại hay bỏ qua nguyên tắc chắn gió/thông gió để lọc không khí, cung cấp nhiệt độ ổn định trong kho. Đây cũng là lý do mà hóa đơn tiền điện của bạn tăng 26%. Bên cạnh đó, kho xưởng là nơi có số lượng công nhân đông đảo và nhiều máy móc, kéo theo lượng bụi thải, bụi công nghiệp cùng với mùi ẩm mốc, khiến không khí bị ô nhiễm. Kiểm soát nhiệt độ môi trường, nhiệt độ và côn trùng trong nhà xưởng sản xuất là rất quan trọng.

2. Hệ thống quạt thông gió cho nhà xưởng sản xuất

quat-thong-gio-cung-cap-gio-tuoi-loc-khong-khi
Quạt thông gió cung cấp gió tươi, lọc không khí

Quạt thông gió là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất cho ngành công nghiệp. Với tính năng cung cấp gió tươi, làm mát, điều hòa nhiệt độ nên quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến cho nhà xưởng, kho hàng… Với tính năng hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn. Lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng. Nhờ vậy, mà đội ngũ công nhân trong kho xưởng có tinh thần làm việc sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Ngày nay, quạt thông gió công nghiệp đã trở nên phổ biến, bởi vì đem lại nhiều lợi ích sau:

  • Lưu thông không khí: Quạt có tác dụng lưu thông không khí, đẩy không khí nóng, tù đọng từ bên trong ra ngoài và hút không khí giàu Oxy cung cấp cho không gian tạo sự thông thoáng, mát mẻ.
  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm: Ô nhiễm không khí trong nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi… thường là do khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi… Lúc này cần sử dụng một hệ thống thông gió, đẩy nguồn không khí ô nhiễm ra bên ngoài. Tạo môi trường làm việc trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

3. Quạt chắn gió ngăn thất thoát hơi lạnh giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Hầu hết các xưởng sản xuất nhựa gia dụng luôn chú trọng vào khâu ngăn bụi bẩn, côn trùng tấn công và đảm bảo nhiệt độ ổn định. Quạt chắn gió là lựa chọn tối ưu ngay lúc này.

Quạt chắn gió (máy cắt gió) hay còn gọi là quạt cắt gió có tên tiếng anh là Air curtain. Đây là loại quạt tùy chọn công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc giống như quạt của máy điều hòa nhưng lưu lượng gió tốt hơn.

Quạt chắn gió được thiết kế độc đao một cửa hút, một cửa thổi gió và hệ thống 3 motor ly tâm (1 pha 50 Hz – 220V) tạo ra tốc độ thổi và lượng lượng gió lớn, hình thành “màn chắn không khí” kín, giúp:

  • Ngăn chặn sự thất thoát hơi lạnh ra ngoài khi máy điều hòa đã hoạt động hết công suất;
  • Ngăn sự xâm nhập của côn trùng, bụi bẩn từ bên ngoài ảnh hưởng đến đến không khí và chất lượng sản phẩm;
  • Tạo sự thoải mái cho người khi lưu thông qua cửa;
  • Tiết kiệm diện tích không gian do không cần phải lắp đặt cửa ra vào.
quat-chan-gio-air-curtain-nafuji
Quạt chắn gió Air-curtain Nafuji

4. Cửa cuốn đóng mở nhanh linh hoạt, bền bỉ hỗ trợ lưu thông an toàn, nhanh chóng

Cửa cuốn nhanh (High speed door) là giải pháp cửa cuốn nhanh công nghiệp được thiết kế để sử dụng chuyên sâu và liên tục trong môi trường công nghiệp. Với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội: Đóng mở nhanh, an toàn, chống va đập và tự hồi phục góp phần hỗ trợ quá trình lưu thông hàng hóa và xe nâng ra vào thường xuyên, an toàn với tần suất cao. Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp chất lượng hàng hóa trong kho được đảm bảo an toàn tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

Cửa có thể thực hiện đóng mở thông minh và ổn định trong thời gian dài, an toàn, hiệu quả và tính tuân thủ cao ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt. Chính vì vậy, nó là dòng cửa tốc độ cao an toàn, lý tưởng, đóng mở linh hoạt tại các không gian kho xưởng lớn hoặc lắp đặt để ngăn cách khu vực / kho xưởng này với khu vực kho xưởng khác.

5. Vách ngăn màn nhựa PVC Naviflex độ bền cao, hỗ trợ lưu thông dễ dàng

Màn nhựa PVC (rèm nhựa pvc) là sản phẩm được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất, chế biến và lưu trữ thực phẩm lạnh. Màn (rèm) nhựa pvc có nhiều công dụng như ngăn bụi, ngăn lạnh, chống côn trùng, chắn tia lửa hàn, chống tĩnh điện, ngăn lạnh điều hòa….

Vách rèm màn nhựa PVC cho phép bạn tạo ra các khu vực nhiệt độ riêng biệt, điều này đặc biệt phù hợp với những kho hàng có các loại hàng hóa cần bảo quản theo nhiều nhiệt độ khác nhau. Với việc thực hiện đúng cách, giải pháp này có thể giúp bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ và giữ môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra còn giúp bạn tối ưu hóa không gian nhà kho, tiết kiệm diện tích.

Đây là sản phẩm đa dạng về màu sắc, kích thước, gồm 2 loại chủ yếu là màn nhựa PVC loại mền mịn và màn nhựa PVC có gân sóng đôi. Thông thường màn nhựa PVC sẽ được đóng thành từng cuộn có chiều dài mỗi cuộn là 50m, bề ngang cửa màn nhựa (rèm nhựa) là 200mm hoặc 300mm; độ dày có 3 loại 1.5mm/2.0mm/3.0mm. Với cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt tốt cùng khả năng chống cháy lên đến 50 độ C và không gây ra hiện tượng nóng chảy, bắt cháy. 

rem-vach-ngan-man-nhua-pvc
Rèm/vách ngăn màn nhựa PVC

6. Đèn diệt côn trùng tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng bay

Đèn diệt côn trùng công nghiệp là loại đèn hiện đại tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ như: muỗi, ruồi vàng, gián, kiến ba khoang… Bằng cách phát ra ánh sáng tím thu hút côn trùng và tiêu diệt chúng bằng lưới điện hoặc keo dính.

den-diet-con-trung-navilight
Đèn diệt côn trùng Navilight

Đây là dòng đèn được ứng dụng phổ biến tại các nhà máy, xưởng sản xuất cần đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn tuyệt đối. Với thiết kế khung bền bỉ, chắc chắn, đèn tiêu diệt bằng dòng điện cao áp phát ra từ tấm lưới điện, không gây vương vãi, tiếng nổ khi côn trùng đến gần.

Tiêu tốn ít điện năng khi vận hành, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như ISO, GS, CE, RoHS, SASO, SABS…

7. Công ty cung cấp hệ thống quạt chắn gió, thông gió, cửa cuốn nhanh uy tín

Tại các kho hàng về dược phẩm, dây chuyền sản xuất thực phẩm, linh kiện điện tử… cần môi trường cực kì sạch sẽ để đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh. Với việc xuất nhập hàng thường xuyên tại kho, việc kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng là giải pháp hiệu quả để các sản phẩm đáp ứng đúng các tiêu chuẩn vệ sinh.

Hiện Naviflex đang là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất cửa cuốn nhanh uy tín, chất lượng đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Cùng với đó, Naviflex còn cung cấp quạt chắn gió Nafuji, quạt thông gió, màn nhựa PVC… giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe người lao động và nâng cao chất lượng thành phẩm.

Các sản phẩm tại Naviflex cam kết giúp khách hàng đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, GMP, ISO… Hướng đến giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

Hiện các dòng sản phẩm này tại Naviflex đang có mặt và phục vụ các khách hàng tại nhiều tỉnh thành và khu công nghiệp lớn như: KCN Vĩnh Lộc 2, KCN Cát Lái 2, KCN Hòa Cầm…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó khăn trong quá trình kiểm soát môi trường, nhiệt độ và côn trùng. Mọi thắc mắc về sản phẩm đừng ngần ngại liên hệ cho Naviflex để được hỗ trợ, cung cấp giải pháp.


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related