Kiểm soát an ninh môi trường trong nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh

Date:
September 23, 2021
Author:

Kiểm soát an ninh môi trường trong nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm và tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn RoHs. Việc phát triển ngành lắp ráp, sản xuất thiết bị điện tử thông minh đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghệ Việt Nam… Tuy nhiên, đằng sau ánh hào nhoáng của các sản phẩm điện tử thông minh và sự phát triển công nghiệp là những khó khăn mà nhà máy sản xuất luôn gặp phải. Đó là vấn đề kiểm soát an ninh môi trường, nhiệt độ, bụi bẩn tiềm ẩn tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, chất lượng và sức khỏe công nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm kiếm giải pháp kiểm soát an ninh môi trường tối ưu.

kiem-soat-an-ninh-moi-truong-trong-nha-may-san-xuat-thiet-bi-dien-tu-thong-minh
Kiểm soát an ninh môi trường trong nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh

1. Giải pháp kiểm soát an ninh môi trường trong nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh

Môi trường làm việc của công nhân lắp ráp, sản xuất thiết bị điện tử đòi hỏi vệ sinh an toàn tuyệt đối. Khu vực làm việc ngăn chia nhiều khu vực phù hợp cho từng quá trình sản xuất bao gồm “phòng sạch”, kín với hệ thống điều hòa, luôn chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài 5 – 12 độ C, và các khu vực bảo quản thiết bị, máy móc tránh nguy cơ tiềm ẩn như vụi bẩn, côn trùng tấn công.

Điều đáng lo ngại, khu vực nhà máy là nơi sản xuất là nơi tập trung lũ chuột, mối cắn phá nguy hại, hay cả kiến, gián cũng thừa dịp tấn công. Đặc biệt, máy móc, thiết bị dây cáp… sẽ dễ bị cắn phá gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp.

Chưa kể, công nhân làm tại nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh thường phải đối mặt với bụi kim loại, hóa chất, tia cực tím… ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không có hệ thống lọc không khí. Sự phát triển của nấm mốc gây ăn mòn trên bề mặt cấu trúc kim loại làm hư hỏng hệ thống điện tử…

Ngay lúc này, các nhà máy sản xuất muốn làm việc hiệu quả cao thì nên đầu tư cho mình hệ thống kiểm soát an ninh môi trường đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lượng và nhanh chóng đạt tiêu chuẩn RoHS.

2. Cửa phòng sạch kho lạnh ngăn bụi bẩn, côn trùng và chống thất thoát nhiệt

Cửa trượt kho lạnh hay cửa lùa kho lạnh thường là một loại cửa công nghiệp được lắp đặt tại khu vực cửa ra vào hay cửa xuất nhập hàng kho lạnh nhằm giữ nhiệt, ngăn hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài. Nhưng vẫn đảm bảo việc di chuyển người và hàng hóa ra vào một cách thuận lợi.

moi-truong-sach-cho-kho-thuc-pham-va-duoc-pham
Cửa kho lạnh giữ nhiệt, ngăn thất thoát hơi lạnh

Thân cửa được kết cấu giữa nhôm và thép không gỉ được anod hóa nên có tính kháng nước cao, hoạt động bền bỉ và không bị hư hỏng khi xảy ra va đập mạnh.

Đây là hệ thống cửa tăng cường khả năng cách nhiệt, cách điện, vận hành êm ái và không gây tiếng ồn. Thanh treo được thiết kế bằng hợp kim nhôm siêu bền, có bề mặt sáng mang tính thẩm mỹ cao. Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018, ROHS, HACCP, GMP…

3. Cửa cuốn nhanh High Speed Door hỗ trợ lưu thông, kiểm soát nhiệt độ

Cửa cuốn nhanh (High speed door) là giải pháp cửa cuốn nhanh công nghiệp được thiết kế để sử dụng chuyên sâu và liên tục trong môi trường công nghiệp. Với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội: Đóng mở nhanh, an toàn, chống va đập và tự hồi phục góp phần hỗ trợ quá trình lưu thông hàng hóa và xe nâng ra vào thường xuyên, an toàn với tần suất cao. Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp chất lượng hàng hóa trong kho được đảm bảo an toàn tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

Cửa có thể thực hiện đóng mở thông minh và ổn định trong thời gian dài, an toàn, hiệu quả và tính tuân thủ cao ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt. Chính vì vậy, nó là dòng cửa tốc độ cao an toàn, lý tưởng, đóng mở linh hoạt tại các không gian kho xưởng lớn hoặc lắp đặt để ngăn cách khu vực/kho xưởng này với khu vực kho xưởng khác.

4. Vách ngăn màn nhựa PVC ngăn côn trùng, chống bụi bẩn

Vách ngăn màn nhựa được làm bằng nhựa tổng hợp có độ bền cơ học cao. Với đặc tính mềm dẻo, có tác dụng là ngăn bụi bẩn; hạn chế sự thất thoát hơi lạnh; ngăn côn trùng xâm nhập nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm / hàng hoá.

Rèm/màn nhựa PVC được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, hoàn toàn không chứa chất DOP độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Với cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, có khả năng chịu nhiệt tốt cùng khả năng chống cháy lên đến 50 độ C và không gây ra hiện tượng nóng chảy, bắt cháy.

Sản phẩm được sử dụng phổ biến để làm vách ngăn khu vực sản phẩm mà không cần phải lắp đặt cửa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối ưu chi phí nhưng vẫn hỗ trợ lưu thông dễ dàng.

rem-man-nhua-pvc-ngan-chia-khu-vuc
Rèm / màn nhựa PVC ngăn chia khu vực

5. Đèn diệt côn trùng tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng bay

Đèn diệt côn trùng công nghiệp là loại đèn hiện đại tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ như: muỗi, ruồi vàng, gián, kiến ba khoang… bằng cách phát ra ánh sáng tím thu hút côn trùng và tiêu diệt chúng bằng lưới điện hoặc keo dính.

Với thiết kế chắc chắn, đạt thẩm mỹ, đèn diệt côn trùng Insect killer còn siêu tiết kiệm điện, không gây tiếng ổn, không khói và đặc biệt không gây vương vãi ô nhiễm môi trường sản xuất. Sử dụng đèn diệt côn trùng giúp doanh nghiệp loại bỏ nhanh chóng côn trùng gây hại đến hoạt động sản xuất và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

6. Quạt chắn gió và quạt thông gió lọc không khi, bụi bẩn và côn trùng tối ưu

Hầu hết các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh đều chú trọng vào khâu ngăn bụi bẩn, côn trùng tấn công và đảm bảo nhiệt độ ổn định. Quạt chắn gió là lựa chọn tối ưu ngay lúc này.

quat-chan-gio-may-cat-gio-air-curtain
Quạt chắn gió (máy cắt gió) Air-curtain

Quạt chắn gió (máy cắt gió) có tên tiếng anh là Air curtain. Đây là loại quạt tùy chọn công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc giống như quạt của máy điều hòa nhưng lưu lượng gió tốt hơn.

Đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng, tạo một lớp màn chắn bằng không khí ở lối ra vào, ngăn không khí lạnh thất thoát ra ngoài. Đồng thời côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

Bên cạnh đó, quạt thông gió là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất cho ngành công nghiệp. Với tính năng hút không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn. Lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng. Nhờ vậy, mà đội ngũ công nhân trong kho xưởng có tinh thần làm việc sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nhà máy sản xuất không nên bỏ qua hai thiết bị trên.

7. Công ty cung cấp cửa phòng sạch, cửa cuốn nhanh và quạt chắn gió uy tín

Hiện nay môi trường sản xuất hoặc nói cách khác là các nguy cơ gây hại tiềm ẩn như côn trùng, bụi bẩn là các vấn đề khiến nhà máy sản xuất vô cùng đau đầu. Làm thế nào để kiểm soát chúng một cách an toàn, nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Đừng quá lo lắng, Naviflex là thương hiệu đang thu hút các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước với các sản phẩm tiêu biểu như: cửa phòng sạch, hệ thống cửa cuốn nhanh, cửa cuốn trượt trần… Hay các sản phẩm hỗ trợ như màn nhựa PVC, quạt chắn gió, quạt thông gió… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm nghiệm khá khắt khe với chất lượng đạt chuẩn Châu Âu. Mang đến giải pháp, an toàn, hiệu quả và tối ưu hóa chi phí.

Ngoài ra còn có các dịch vụ hấp dẫn như vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Chính sách bảo hành, bảo tri, bảo dưỡng đầy đủ và an toàn tuyệt đối.

Hiện các dòng sản phẩm đang có mặt và chinh phục các khách hàng tại Khu công nghiệp lớn nhỏ trong nước như: KCN Bắc Vinh, KCN Thuận Yên, KCN Sóng Thần 2….

Liên hệ cho Naviflex để nhận được dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu ngay hôm nay nhé!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (1 vote)

Post Related