Hệ Thống Cửa Cho Nhà Xưởng Sản Xuất Vật Liệu Xây Dựng

cua-cuon-truot-tran-overhead-door
Date:
September 13, 2021
Author:

Hệ thống cửa cho nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng nhằm kiểm soát nhiệt độ môi trường, kiểm soát an ninh và giảm thiểu rủi ro tối ưu. Ngành vật liệu xây dựng là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành, được Bộ xây dựng đặc biệt quan tâm, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Trong xây dựng việc xuất nhập, bảo quản nguyên vật liệu: sắt, thép, xi măng… là khâu vô cùng quan trọng và cần thiết. Chất lượng của vật liệu là yếu tố quyết định đến độ bền – đẹp – an toàn cho ngôi nhà bạn kể cả trong và ngoài. Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng, đòi hỏi các doanh nghiệp cần đầu tư hệ thống cửa giúp bảo quản chất liệu hàng hóa trong kho vừa hỗ trợ xe nâng vận chuyển xuất nhập hàng. Bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí, thời hạn sử dụng lâu dài và nâng cao quy mô sản xuất cho doanh nghiệp.

he-thong-cua-cho-nha-xuong-san-xuat-vat-lieu-xay-dung
Hệ thống cửa cho nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng

1. Tư vấn hệ thống cửa cho nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng

Quản lý kiểm soát nhiệt độ môi trường trong sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc quản lý tốt hoạt động sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao năng suất. Hầu hết trong các nhà máy sản xuất công nghiệp nặng, vật liệu xây dựng luôn đề cao đến môi trường sản xuất và mức độ an toàn của người và hàng hóa.

Đối với các nguyên vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, máy móc hỗ trợ sản xuất, xây dựng cần được bảo quản trong điều kiện ổn định. Tránh các yếu tố như mưa, gió, bụi bẩn… gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ban đầu. Khiến vật liệu biến chất, oxi hóa hoặc bị gỉ…. không còn đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng, xây dựng dễ gây ra các sự cố, rủi ro không mong muốn. Chưa kể tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Mỗi khâu sản xuất đều cần có một khu vực ngăn cách riêng biệt đòi hỏi cần có hệ thống cửa cho nhà xưởng phù hợp để kiểm soát môi trường như ngăn bụi bẩn, ô nhiễm không khí, giảm thiểu rủi ro. Dưới đây sẽ là các giải pháp hệ thống cửa cho nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng từ bên trong ra ngoài vừa đảm bảo an ninh, hỗ trợ bảo quản hàng hóa còn lưu thông hàng hóa dễ dàng.

2. Cửa cuốn đóng mở nhanh ngăn cách khu vực sản xuất linh hoạt, an toàn, nhanh chóng

Nếu nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng đòi hỏi nhiệt độ ổn định để đảm bảo hàng hóa đạt chuẩn chất lượng. Nhưng cửa có thời gian đóng mở chậm là một trong những nguyên do làm thất thoát nhiệt độ và tăng sự xâm nhập của bụi bẩn, vi sinh vật, côn trùng… làm giảm chất lượng hàng hóa. Cải tiến với cửa cuốn tốc độ cao sẽ giúp làm giảm các rủi ro và tiết kiệm chi phí.

Cửa cuốn tốc độ cao High speed door sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng khi có nhu cầu tìm kiếm loại cửa cuốn có tốc độ đóng/mở nhanh, sử dụng công nghệ hiện đại, độ bền cao và nhất là không bị bung ra khi có gió mạnh.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, chúng đảm bảo hoạt động đóng mở nhanh chóng và an toàn với tốc độ min 0.6 – max 2 m/s tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt, ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Bên cạnh đó, khung cửa làm bằng hợp kim nhôm mạ kẽm, chắc chắn giúp cửa hoạt động ổn định, không bị rung lắc khi đạt tốc độ đóng, mở cao nhất (1000 lần/ngày). Cửa cuốn nhanh High speed door là giải pháp hữu hiệu lúc này, vì chúng đảm bảo tốc độđộ bền và cách nhiệt cao, cũng như ngăn cách lý tưởng giữa các khu vực khác nhau.

3. Cửa cuốn kim loại đảm bảo an ninh kho xưởng tối ưu

Cửa cuốn kim loại là giải pháp cửa cuốn cứng, một lựa chọn lý tưởng mà bất kể doanh nghiệp, kho xưởng nào cũng không thể bỏ qua. Bởi tính năng ưu việt: chống gió bão và đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho người điều khiển và phương tiện. Ngoài ra còn đóng mở với: Tốc độ nhanh – Bền và thẩm mỹ – Thông minh giúp tiết kiệm thời gian đóng mở và kiểm soát tốt quá trình lưu thông.

cua-cuon-kim-loai-phong-chong-gio-bao-va-kiem-soat-an-ninh
Cửa cuốn kim loại phòng chống gió bão và kiểm soát an ninh

Cửa cuốn kim loại Roller shutter door là dòng cửa thép có kết cấu thân cửa vững chắc có độ dày từ 0.6 – 1.2 (mm) với chất liệu thép được phủ lớp sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn và độ bền bỉ khi sử dụng. Hệ thống thông báo khẩn cấp khi có sự cố, dễ dàng mở được bằng tay nếu bị mất điện hoặc bị lỗi kĩ thuật. Đồng thời chống va đập tốt, cách âm, giảm thiểu độ ồn tối ưu. Cửa được ứng dụng phổ biến tại các kho xưởng, nhà máy… Giúp doanh nghiệp kiểm soát an ninh và giảm thiểu rủi ro tối ưu.

4. Cửa cuốn trượt trần hỗ trợ xuất nhập hàng tối ưu

Cửa trượt trần (Overhead door) là một dạng cửa cuốn công nghiệp chuyên dùng trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến ở khu vực cửa ra vào hoặc cửa xuất nhập hàng nhằm ngăn nhiệt, cách âm, ngăn côn trùng, bụi bẩn…

Đây là dòng cửa được thiết kế bền vững, chắc chắn sử dụng làm cửa chính trong hệ thống an ninh an toàn với ưu điểm vượt trội: chống va đập tốt, cách âm, cách nhiệt, vận hành bền bỉ…. Thiết bị vận hành đa dạng đảm bảo việc lưu thông xe nâng, hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đóng mở cửa so với dòng cửa truyền thống.

Bên cạnh đó, việc đóng mở cửa cũng khác nhau so với những cửa cuốn kim loại thông thường. Cửa cuốn Overhead khi hoạt động được cuốn mở theo phương thẳng đứng lên phía trên hoặc mở cong 90 độ song song với mặt sàn trần nhà xưởng hoặc garage ô tô.

Đây là dòng cửa cuốn phù hợp sử dụng ở khu vực nhỏ hẹp, trần nhà thấp hoặc cần tiết kiệm không gian đóng mở cửa. Ngoài ra, đây cũng là dòng cửa kết hợp với sàn nâng Dock Leveler được lắp đặt ở khu vực xuất nhập hàng, nhằm hỗ trợ bảo vệ xe nâng lấy hàng ra vào kho an toàn, nhanh chóng, tránh các tác nhân gây hại.

cua-cuon-truot-tran-overhead-door
Cửa cuốn trượt trần Overhead door

5. Cửa chống cháy bảo vệ tài sản, người và hàng hóa khỏi rủi ro hỏa hoạn

cua-chong-chay-fire-door-naviflex
Cửa chống cháy Fire door Naviflex

Cửa chống cháy (Fire door) là loại cửa rất nặng làm bằng thép mạ kẽm, mang đến độ bền cao. Bề mặt được sơn tĩnh điện, phủ Polyester nên có khả năng chống cháy rất tốt, thời gian ngăn đám cháy lây lan từ 60 – 180 phút.

Đây là dòng cửa đang được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay, không chỉ trong các tòa nhà chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại…mà cửa chống cháy còn được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng công nghiệp. Ngoài công năng như một cánh cửa thông thường, cửa chống cháy còn giúp cách âm, cách nhiệt, ngăn chặn đám cháy, khói bụi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Cửa chống cháy kết hợp với thanh thoát hiểm và một số phụ kiện đi kèm sẽ là giải pháp tốt nhất cho những sự cố ngoài ý muốn. Giúp nhà máy sản xuất giảm rủi ro lao động tối thiểu, nâng cao mức độ an toàn và hoạt động sản xuất diễn ra trơn tru, hiệu quả.

6. Công ty sản xuất và lắp đặt cửa cuốn nhanh, cửa trượt trần và cửa chống cháy chất lượng

Bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình bảo quản nguyên vật liệu xây dựng trong kho, chưa kể bạn cần hệ thống cửa kiểm soát được nhiệt độ môi trường và loại bỏ các yếu tố gây hại. Nhưng hệ thống cửa đóng mở thông thường không đáp ứng được các yếu tố trên. Doanh nghiệp sản xuất của bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp hệ thống cửa cho nhà xưởng vừa kiểm soát an ninh, nhiệt độ vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Naviflex là đơn vị đã và đang tư vấn, cung cấp giải pháp và trực tiếp sản xuất hệ thống cửa cuốn công nghiệp theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu như: cửa cuốn nhanh High speed door, cửa trượt trần Overhead door, cửa cuốn kim loại…. Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng tuyệt đối an toàn, tiết kiệm chi phí vận hành và tăng công năng khi sử dụng.

Khi sử dụng hệ thống cửa tại Naviflex, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi cùng dịch vụ bảo hành, bảo trì đầy đủ.

Hiện các hệ thống cửa của Naviflex đang có mặt và phục vụ cho các khách hàng tại mọi tỉnh thành và khu công nghiệp như: KCN Đồng Xoài, KCN Đông Nam, KCN Hoành Bồ…

Liên hệ cho Naviflex để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp.


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related