Giải pháp phòng sạch cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

cua-cuon-dong-mo-nhanh
Date:
August 18, 2021
Author:

Giải pháp phòng sạch cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lượng và chi phí giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn RoHs. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử. Trong những năm gần đây, số lượng các công ty sản xuất linh kiện điện tử không ngừng tăng lên. Điều này đánh dấu những bước phát triển mới của kinh tế Việt Nam và mang đến cho Việt Nam những cơ hội mới. Tuy nhiên, các Công ty sản xuất linh kiện điện tử tại Việt Nam cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn trong việc kiểm soát nhiệt độ môi trường đặc biệt là phòng sạch hỗ trợ cho quá trình sản xuất. Vậy giải pháp nào giúp phòng sạch hoạt động đúng công năng, kiểm soát tốt nhiệt độ và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp? Cùng tham khảo bài viết dưới đây:

giai-phap-phong-sach-cho-nha-may-san-xuat-linh-kien-dien-tu
Giải pháp phòng sạch cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

1. Tư vấn giải pháp phòng sạch cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Không phải một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử nào cũng được thiết kế toàn bộ là phòng sạch, bởi chi phí đầu tư cho phòng sạch rất lớn, chính vì vậy mà có những khâu sản xuất yêu cầu về độ sạch thì mới lắp đặt phòng sạch.

Với đặc thù khí hậu là nhiệt đới ẩm gió mùa quanh năm độ ẩm trong không khí cao gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm trong sản xuất và lưu kho, đặc biệt là các thiết bị máy móc, đồ điện tử… Bởi yếu tố môi trường, nhiệt độ, bụi bẩn và côn trùng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa, trang thiết bị hoặc hư hỏng máy móc gây tổn thất nhiều chi phí.

Với những nguyên liệu, linh kiện điện tử (linh kiện điện thoại, linh kiện máy tính, ti vi,…). Cần phải giữ độ ẩm trong phòng sạch thật khô thoáng nhiệt độ 20 đến 25 độ C để không bị hư hại do hơi ẩm gây ra.

Nếu độ ẩm cao linh kiện ngoài ẩm mốc, cũ mất thẩm mỹ thì độ ẩm cao còn tạo ra những sai số dữ liệu so với thiết kế. Ngoài ra còn ăn mòn trên bề mặt cấu trúc kim loại, làm hư hỏng hệ thống điện, điện tử.

Để giải quyết những vấn đề trên dưới đây là các giải pháp phòng sạch cho nhà máy sản xuất linh kiện điện tử an toàn và tối ưu chi phí vận hành.

2. Cửa cuốn nhanh hỗ trợ phòng sạch kiểm soát nhiệt độ trong kho ổn định

cua-cuon-nhanh-ho-tro-phong-sach-kiem-soat-nhiet-do
Cửa cuốn nhanh hỗ trợ phòng sạch kiểm soát nhiệt độ

Nếu kho hàng sản xuất linh kiện điện tử của bạn yêu cầu nhiệt độ thấp, đảm bảo không có bụi bẩn và côn trùng dù là nhỏ nhất. Nhưng cửa có thời gian đóng mở chậm là một trong những nguyên do làm thất thoát nhiệt độ và tăng sự xâm nhập của bụi bẩn, vi sinh vật, côn trùng, động vật gặm nhắm … làm giảm chất lượng hàng hóa. Cải tiến với cửa công nghiệp cách nhiệt tốc độ cao sẽ giúp làm giảm các rủi ro và tiết kiệm chi phí.

Cửa cuốn nhanh tốc độ cao còn có tên gọi phổ biến là High speed door có tốc độ vận hành cao lên đến 0.6 – max 2 m/s, tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tối đa thất thoát nhiệt. Ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Sở hữu các ưu điểm vượt trội về tốc độ đóng mở nhanh, vận hành êm ái, bền bỉ, linh hoạt mang lại hiệu suất cao và thời gian hoạt động hiệu quả và giảm chi phí bảo trì. Cửa cuốn tốc độ cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn của ngành công nghiệp. Giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018…

3. Rèm / màn nhựa PVC ngăn chia khu vực ngăn bụi bẩn và côn trùng xâm nhập

Rèm/màn nhựa PVC được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, hoàn toàn không chứa chất DOP độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm có đặc tính mềm dẻo, độ bền cơ học cao, được ứng dụng rộng rãi trong kho xưởng, khu vực sản xuất với màu sắc và chức năng sử dụng đa dạng:

  • Khả năng ngăn thất thoát nhiệt,
  • Chống côn trùng, khói bụi, hạn chế mùi hôi…
  • Làm vách ngăn chắn tia lửa hàn, hay tĩnh điện trong quá trình sản xuất linh kiện, máy móc.
rem-man-nhua-pvc-ngan-chia-khu-vuc
Rèm / màn nhựa PVC ngăn chia khu vực

Đây là dòng sản phẩm không còn quá xa lạ đối với hộ gia đình cũng như doanh nghiệp, nó sở hữu nhiều màu sắc, được sản xuất theo cuộn và làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp. Đặc biệt hoàn toàn không chứa chất DOP độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Vách ngăn màn nhựa (PVC strip curtain) sẽ cho phép bạn tạo ra các khu vực nhiệt độ riêng biệt, điều này đặc biệt phù hợp với những kho hàng có các loại hàng hóa cần bảo quản theo nhiều nhiệt độ khác nhau. Với việc thực hiện đúng cách, giải pháp này có thể giúp bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ và giữ môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra còn giúp bạn tối ưu hóa không gian nhà kho, tiết kiệm diện tích.

4. Quạt chắn gió (quạt cắt gió) ngăn thất thoát nhiệt cho phòng sạch

Quạt chắn gió còn có tên gọi là quạt cắt gió thường được sử dụng lắp đặt ở cửa ra vào, đặc biệt là phòng sạch. Có tác dụng ngăn không cho hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, duy trì nhiệt độ luôn ổn định, từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy lạnh.

Với thiết kế độc đáo một cửa hút, một cửa thổi gió và hệ thống 03 motor ly tâm (1 pha 50 Hz – 220V), tạo ra tốc độ thổi và lượng lượng gió lớn, hình thành “màn chắn không khí” kín, hút không khí bẩn ra ngoài, ngăn cản côn trùng xâm nhập đảm bảo môi trường bên trong luôn trong sạch. Mang đến sự di chuyển thuận tiện hơn khi không có cửa hạn chế tầm nhìn và an toàn cho người qua lại.

quat-chan-gio-ngan-that-thoat-nhiet
Quạt chắn gió (quạt cắt gió) ngăn thất thoát nhiệt

5. Quạt thông gió công nghiệp điều hòa không khí cho kho xưởng

Không khí bị phân tầng là nguyên nhân làm nhiệt độ bị chênh lệch giữa các kệ hàng. Đây cũng là lý do mà hóa đơn tiền điện của bạn tăng 26%. Bên cạnh đó, kho xưởng là nơi có số lượng công nhân đông đảo và nhiều máy móc hoạt động, kéo theo lượng bụi thải, bụi công nghiệp cùng với mùi ẩm mốc, hơi người khiến không khí nhanh chóng bị ô nhiễm. Vì vậy, việc lựa chọn hệ thống thông gió phù hợp để trao đổi không khí trong kho hàng thực phẩm, dược phẩm là rất quan trọng.

Hệ thống quạt thông gió hay còn gọi là quạt hướng trục là có nhiệm vụ cung cấp một lượng gió mát tự nhiên, cải thiện quá trình thoát mồ hôi và tạo cảm giác giảm nhiệt từ 5-8 độ C, khiến cơ thể cọn người cảm thấy mát mẻ và thoải mái. Hơn thế nữa nó thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí tạo ra môi trường cân bằng bên trong và ngoài nhà kho. Nhờ vậy, môi trường làm việc dễ chịu, khô thoáng, tốt cho sức khỏe người lao động và từ đó nâng cao năng suất sản xuất.

6. Công ty cung cấp cửa cuốn nhanh, cửa phòng sạch giá tốt và chất lượng cao

Ngày nay việc ứng dụng phòng sạch cho hoạt động sản xuất là điều vô cùng cần thiết. Đối với những khâu cần được bóc tách, chiết suất hoặc chế tạo đòi hỏi được thực hiện trong môi trường nhiệt độ ổn định, tách biệt với môi trường nhiệt độ không khí bên ngoài thì phòng sạch luôn là một giải pháp tốt.

Hệ thống cửa cuốn nhanh, cửa phòng sạch hay quạt chắn gió… là các thiết bị không thể thiếu trong giải pháp phòng sạch và Naviflex là một trong những đơn vị đang trực tiếp sản xuất và lắp đặt các thiết bị trên trong phạm vi toàn quốc.

cong-ty-cung-cap-cua-cuon-nhanh-cua-phong-sach
Công ty cung cấp cửa cuốn nhanh, cửa phòng sạch

Việc sở hữu cho mình nhà máy sản xuất lên đến 5000 m2, Naviflex còn tự hào vì có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí am hiểu kỹ thuật, công nghệ luôn cải tiến cho ra các dòng sản phẩm đa dạng công năng và tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Đặc biệt tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Đến với Naviflex, khách hàng còn nhận được chính sách bảo hành, bảo trì định kỳ, an toàn tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu tuyệt đối khi sử dụng.

Hiện các sản phẩm đang có mặt và chinh phục các khách hàng thông qua các dự án lớn nhỏ tại các khu công nghiệp lớn như: KCN Bình Đường, KCN Loteco Long Bình, KCN Châu Đức…

Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline hoặc công cụ trao đổi trên website để được hỗ trợ và tư vấn!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (3 votes)

Post Related