Giải pháp ngăn thất thoát nhiệt cho cơ sở sản xuất chiếc xuất dược liệu

Date:
September 29, 2021
Author:

Giải pháp ngăn thất thoát nhiệt cho cơ sở sản xuất chiếc xuất dược liệu nhằm điều hòa không khí, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hầu hết các nhà máy chế biến, sản xuất đặc biệt là nhà máy sản xuất chiếc xuất dược liệu thường có các yêu cầu khắt nghe về việc kiểm soát điều nhiệt nhiệt độ trong kho hàng. Điều này chúng ta cũng có thể hiểu rõ, các công đoạn chiếc xuất cần được diễn ra an toàn, tránh tác nhân gây hại làm hư hỏng nếu không có một giải pháp ngăn thất thoát nhiệt và loại bro bụi bẩn tối ưu. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa còn giúp doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc đơn giản tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng còn tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ các giải pháp ngăn thất thoát nhiệt có lẽ doanh nghiệp sản xuất chiếc xuất dược liệu sẽ cần.

giai-phap-ngan-that-thoat-nhiet-cho-co-so-san-xuat-chiec-xuat-duoc-lieu
Giải pháp ngăn thất thoát nhiệt cho cơ sở sản xuất chiếc xuất dược liệu

1. Tìm kiếm giải pháp ngăn thất thoát nhiệt cho cơ sở sản xuất chiếc xuất dược liệu

Hơn ai hết các chủ nhà máy sản xuất hiểu được mức độ nguy hiểm trong việc thất thoát nhiệt độ trong khâu lưu giữ, chiếc xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng, mức độ an toàn và hiệu quả sử dụng như thế nào.

Mỗi loại hàng hóa, công đoạn sản xuất hay lưu trữ sẽ phù hợp với nhiệt độ và độ ẩm nhất định. Ví dụ khâu chiếc xuất cần đảm bảo nhiệt độ trong phòng sạch và độ ẩm thấp, tránh tác nhân gây hại để giữu được vệ sinh tốt nhất.

Nguyên liệu dược phẩm thô, thuốc hay các thiết bị, máy móc hỗ trợ sản xuất nếu bị nhiễm bẩn không chỉ làm hư hỏng các hàng hóa mà còn gây thất thoát lớn trong sản xuất, ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu kho hàng dược phẩm của bạn yêu cầu nhiệt độ thấp. Hệ thống cửa lại đóng mở chậm là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất thoát nhiệt, tạo điều kiện cho bụi bẩn, côn trùng tấn công… làm giảm chất lượng hàng hóa.

Bất kể lý do là gì, cũng cần có giải pháp ngăn thất thoát nhiệt, kiểm soát nhiệt độ và bụi bẩn, dưới đây là các giải pháp có lẽ sẽ giúp cho bạn giải quyết mối lo ngại này.

2. Cửa cuốn đóng mở nhanh ngăn thất thoát nhiệt và hỗ trợ lưu thông dễ dàng

Hệ thống cửa cuốn đóng mở nhanh hay còn gọi là High speed door là dòng cửa chuyên được sử dụng bên trong khu vực sản xuất, lưu giữ hàng hóa. Chúng đảm bảo hoạt động đóng mở nhanh chóng và an toàn cụ thể từ min 0.6 – max 2 m/s giúp ngăn thất thoát nhiệt tối ưu.

Ngoài ra, cửa cuốn nhanh còn giúp giảm thiểu cơ hội không khí bẩn xâm nhập vào và khí lạnh bị thất thoát ra, giảm tổn thất năng lượng, hư hỏng hàng hóa, nâng cao chất lượng thành phẩm.

Cửa cuốn là giải pháp lý tưởng trong trường hợp sản phẩm cần đảm bảo trong nhiệt độ ổn định. Ngoài tốc độ đóng mở nhanh, cửa còn có độ bền cao và cực kỳ dễ lau chùi cũng như vệ sinh, tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Chúng cũng được thiết kế để đảm bảo khả năng chống lại hóa chất và dung dịch muối cao. Loại bỏ nhanh chóng các rủi ro tiềm ẩn như bụi bẩn, côn trùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

3. Rèm / màn nhựa PVC ngăn chia khu vực sản xuất và chống thất thoát nhiệt

Với giải pháp rèm/màn nhựa PVC có thể đáp ứng nhiều yêu cầu kiểm soát nhiệt độ khác nhau trong toàn bộ chuỗi cung ứng của kho hàng. Màn nhựa PVC hay còn gọi là PVC strip curtain là dải màn nhựa có đặc tính mềm dẻo và độ bền cơ học cao hoàn toàn không chứa chất DOP độc hại, giúp ngăn lạnh, chống côn trùng, bụi bẩm xâm nhập, chắn tia lửa hàn, chống tĩnh điện… phù hợp cho mọi không gian khác nhau.

rem-man-nhua-pvc-naviflex
Rèm / màn nhựa PVC Naviflex

Đối với các khu vực lưu giữ hàng hóa thì màn nhựa PVC cho phép bạn tạo ra các khu vực nhiệt độ riêng biệt, những nơi có các loại hàng hóa cần bảo quản theo nhiều nhiệt độ khác nhau. Với việc thực hiện đúng cách, giải pháp này có thể giúp bảo vệ các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ và giữ môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra còn giúp bạn tối ưu hóa không gian nhà kho, tiết kiệm diện tích.

4. Quạt chắn gió và hệ thống quạt thông gió điều hòa không khí

Không khí bị phân tầng là nguyên nhân làm nhiệt độ bị chênh lệch giữa các kệ hàng. Đây cũng là lý do mà hóa đơn tiền điện của bạn tăng 26%. Thông thường kho xưởng là nơi có số lượng công nhân đông đảo và nhiều máy móc hoạt động, kéo theo lượng bụi thải, bụi công nghiệp cùng với mùi ẩm mốc, hơi người khiến không khí nhanh chóng bị ô nhiễm. Vì vậy, việc lựa chọn hệ thống quạt chắn gió là giải pháp tối ưu ngay lúc này

Quạt chắn gió là giải pháp tiết kiệm năng lượng, tạo một lớp màn chắn bằng không khí ở lối ra vào, ngăn không khí lạnh thất thoát ra ngoài. Đồng thời côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

Đi kèm với quạt chắn gió, các nhà máy sản xuất chiếc xuất dược liệu cũng đừng bỏ qua hệ thống quạt thông gió, bởi nó là chiến binh lọc bỏ bụi bẩn không khi ô nhiễm bên trong kho xưởng và mang lại luồn không khí tự nhiên cải thiện cho môi trường sản xuất.

Hơn thế nữa nó thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí tạo ra môi trường cân bằng bên trong và ngoài nhà kho. Nhờ vậy, môi trường làm việc dễ chịu, khô thoáng, tốt cho sức khỏe người lao động và từ đó nâng cao năng suất sản xuất.

quat-chan-gio-may-cat-gio-air-curtain
Quạt chắn gió (máy cắt gió) Air-curtain

5. Bộ trùm túi khí ngăn thất thoát nhiệt hỗ trợ luân chuyển hàng hóa an toàn

bo-trum-tui-khi-inflatable-dock-shelter
Bộ trùm túi khi Inflatable Dock shelter Navidock

Quy trình kiểm soát nhiệt độ trong lúc vận chuyển hàng hóa thực phẩm, dược phẩm từ kho ra các xe container đến khách hàng cũng rất quan trọng. Việc chênh lệch nhiệt độ do thất thoát nhiệt giữa 2 khu vực có thể khiến chất lượng hàng hóa giảm đáng kể, thậm chí hư hỏng.

Bộ trùm túi khí (Inflatable Dock Shelter) là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe hàng khi ra vào kho. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Nó hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn.

Đặc biệt, bộ trùm túi khí phù hợp với các loại cửa mở và ứng dụng cho hàng loạt xe tải với chiều cao và thiết kế khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng mang lại hiệu quả xuất nhập tối ưu vì cho phép nhập hàng tối đa, mà không bị cản trở bởi mành nhựa.

6. Bạt che Dock shelter giúp ngăn bụi bẩn, côn trùng ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập

Bạt che hay còn gọi là Dock Shelter là thiết bị giúp giảm thiểu độ hở giữa thùng xe và cửa kho, tạo sự kết nối khép kín. Giúp quá trình chuyển tải hàng hóa từ container vào kho hoặc ngược lại không bị ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài.

Với thiết kế từ sợi tổng hợp Polyvinyl cơ học cao có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu lực tốt. Bạt che còn ngăn thất thoát nhiệt, ngăn bụi bẩn và côn trùng giúp cho quy trình bốc dỡ hàng hóa an toàn và hiệu quả, đảm bảo chất lượng của sản phẩm phải còn nguyên vẹn đạt chất lượng sản phẩm theo đúng quy định.

Được sử dụng trong quá trình xuất nhập hàng, bốc dỡ hàng hóa, kho mát chứa thực phẩm, dược phẩm… Nơi hàng hóa có tính chất nhạy cảm với tác động của môi trường hay chênh lệch về nhiệt độ.

bat-che-dock-shelter-navidock
Bạt che Dock Shelter Navidock

7. Công ty cung cấp cửa cuốn nhanh, màn nhựa PVC và quạt chắn gió chất lượng

Việc kiểm soát nhiệt độ môi trường, ngăn thất thoát nhiệt độ trong kho sản xuất chiếc xuất dược liệu đã không còn là nỗi lo. Việc ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa tiêu tốn nhiều chi phí đã không còn là nỗi sợ hãi nếu doanh nghiệp sở hữu cho mình các giải pháp trên.

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng năng suất, chất lượng thành phẩm và nhanh chóng đạt tiêu chuẩn GMP, HACCP… thì doanh nghiệp nhanh tay liên hệ cho Naviflex, vì chúng tôi đang giữu bí quyết thành công cho các bạn.

Hiện Naviflex là đơn vị tư vấn, thiết kế và trực tiếp sản xuất các hệ thống cửa kiểm soát nhiệt độ, ngăn thất thoát nhiệt như cửa cuốn nhanh, cửa kho lạnh, cửa cuốn kim loại… Ngoài ra còn có các sản phẩm hỗ trợ như màn nhựa PVC, quạt chắn gió, thông gió…

Đến với Naviflex khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Chúng tôi còn có chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ.

Hiện các sản phẩm đang có mặt và phục vụ cho hầu hết các khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt là các khu công nghiệp như: KCN Ascendas, KCN Lê Minh Xuân, KCN Amata…

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related