Giải pháp kiểm soát nhiệt độ môi trường và côn trùng cho nhà máy sản xuất nhựa công nghiệp

Date:
August 20, 2021
Author:

Giải pháp kiểm soát nhiệt độ môi trường và côn trùng cho nhà máy sản xuất nhựa công nghiệp giúp an toàn cho sức khỏe người lao động, tiết kiệm chi phí và tối ưu quy trình sản xuất. Ngành công nghiệp sản xuất nhựa phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 16 – 18% đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp trong ngành.Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, ngành nhựa Việt Nam còn có tham vọng trở thành một trong những ngành xuất khẩu chủ lực. Để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản xuất đòi hỏi các nhà máy sản xuất nhựa cần quản lý hiệu quả quy trình sản xuất, nâng cấp môi trường làm việc, kiểm soát tốt các yếu tố gây hại từ nhiệt độ môi trường cho đến bụi bẩn, côn trùng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như quá trình sản xuất. Đó là cơ hội nhanh nhất giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt các tiêu chuẩn trong ngành như ISO, HACCP…

giai-phap-kiem-soat-nhiet-do-moi-truong-va-con-trung-cho-nha-may-san-xuat-nhua-cong-nghiep
Giải pháp kiểm soát nhiệt độ môi trường và côn trùng cho nhà máy sản xuất nhựa công nghiệp

1. Tư vấn giải pháp kiểm soát nhiệt độ môi trường và côn trùng cho nhà máy sản xuất nhựa công nghiệp

Trước xu hướng phát triển của ngành nhựa công nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay. Việc tìm ra giải pháp tốt nhất để tách các khu vực và kiểm soát các điều kiện nhiệt độ môi trường, côn trùng của nhà máy sản xuất là một nhiệm vụ lớn. 

Đặc biệt, trong môi trường sản xuất, chế biến, các biến số môi trường luôn là một thách thức. Việt Nam là một đất nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, có mùa nắng và mùa mưa rất rõ rệt. Do đó các doanh nghiệp cần phải lường trước được những hậu quả do độ ẩm đem lại đối với sản phẩm, để chuẩn bị trước các điều kiện cần thiết phục vụ cho sản xuất.

Việc đảm bảo không khí khô trong kho lưu trữ và khu vực sản xuất sẽ giúp bảo vệ các loại vật liệu này khỏi độ ẩm, côn trùng và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

Các loại vật liệu có tính hút ẩm cao như cao su, nhựa… sẽ gây khó khăn trong quá trình sản xuất. Nếu bảo quản các vật liệu này trong môi trường độ ẩm cao, chúng sẽ hấp thụ ẩm trong không khí, hình thành nên các túi khí, làm các vật liệu này sẽ bị biến dạng, thay đổi tính chất và không thể sử dụng, gây tổn thất lượng chi phí lớn cho doanh nghiệp. Chưa kể ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Dưới đây là các giải pháp phù hợp cho bạn:

2. Rèm/vách ngăn màn nhựa PVC ngăn lạnh, bụi bẩn và côn trùng

Trong nhà máy sản xuất nhựa, nhiều khu vực được phân chia bằng các phân đoạn chế biên khác nhau. Thay vì sử dụng cửa đóng mở thì màn nhựa PVC sẽ là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề phân chia khu vực làm việc.

Rèm nhựa PVC còn được biết với cái tên gọi khác là mành nhựa PVC được làm từ nguyên liệu Polyvinyl Clorua, với tính chất mềm dẻo cùng độ bền cao. Ngoài ra nó còn có tính năng nổi bật như kháng hóa chất tốt, chống tia cực tím, chống cháy, chống nhiễm điện từ, giữ nhiệt tốt… Được sử dụng nhiều trong nhà xưởng, nhà kho để ngăn lạnh, chắn điều hòa, ngăn côn trùng, bụi bẩn, tia lửa điện, hạn chế tiếng ồn khá tốt.

rem-vach-ngan-man-nhua-pvc
Rèm/vách ngăn màn nhựa PVC

Ngoài ra, màn nhựa PVC còn sở hữu các đặc tính vượt trội nhằm gia tăng công năng, giảm chi phí như:

  • An toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho người lao động, hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại nào.
  • Chịu nhiệt tốt từ -10oC đến +50oC cùng khả năng chống cháy lên đến 50oC, không gây ra hiện tượng nóng chảy và bắt cháy.
  • Đặc tính mềm dẻo, linh động không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông qua lại.
  • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
  • Chống nước, chống thấm giúp tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như ISO, GS, CE, RoHS, SASO, SABS…

3. Quạt chắn gió loại bỏ bụi bẩn, côn trùng kiểm soát nhiệt độ tối ưu

quat-chan-gio-air-curtain-nafuji
Quạt chắn gió Air-curtain Nafuji

Hầu hết các nhà máy chế biến, sản xuất đều chú trọng vào khâu ngăn bụi bẩn, côn trùng tấn công và đảm bảo nhiệt độ ổn định. Quạt chắn gió là lựa chọn tối ưu ngay lúc này.

Quạt chắn gió (máy cắt gió) hay còn gọi là quạt cắt gió có tên tiếng anh là Air curtain. Đây là loại quạt tùy chọn công suất thiết kế có thể có loại 1 động cơ, 2 động cơ hoặc 3 động cơ. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc giống như quạt của máy điều hòa nhưng lưu lượng gió tốt hơn.

Đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng, tạo một lớp màn chắn bằng không khí ở lối ra vào, ngăn không khí lạnh thất thoát ra ngoài. Đồng thời côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài cũng không thể xâm nhập vào bên trong. Tạo sự thoải mái cho người khi lưu thông qua cửa và tiết kiệm diện tích không gian do không cần phải lắp đặt cửa ra vào. Đặc biệt còn tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, tiết kiệm chi phí tối đa.

4. Quạt thông gió giải pháp kiểm soát nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy sản xuất

Hệ thống quạt thông gió hay còn gọi là quạt hướng trục là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất cho ngành công nghiệp. Quạt hút thông gió giúp tạo ra dòng đối lưu luân chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng. Nhờ vậy, mà đội ngũ công nhân trong nhà máy sản xuất có tinh thần làm việc sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Ngoài ra, thiết bị thông gió này còn loại bỏ mùi hôi, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, chất ô nhiễm, bụi bặm… Giúp quá trình sản xuất nhựa diễn ra an toàn, trơn tru tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Đây là thiết bị hiệu quả được ưu tiên hàng đầu trong quá trình nâng cấp hệ thống HVAC mà các chủ doanh nghiệp không nên bỏ qua.

5. Đèn diệt côn trùng loại bỏ các loại côn trùng gây hại đến chất lượng hàng hóa

Đèn diệt côn trùng Insect killer là loại đèn hoạt động dựa theo nguyên tắc tính nhạy cảm sóng dài và tính hướng về nguồn sáng của các loại côn trùng mà từ đó có khả năng thu hút côn trùng đến và tiêu diệt chúng nhanh chóng. Bằng dòng điện cao áp phát ra từ tấm lưới điện hoặc tiêu diệt bằng tấm keo dính, không gây vương vãi, tiếng nổ khi côn trùng đến gần.

Với thiết kế bằng khung nhôm, nhựa ABS, khung thép sơn tĩnh điện cao cấp, hiện đại dựa trên đặc tính hướng sáng với cấu tạo bền bỉ. Tia sáng phát ra của đèn là tia UVA có bước sóng 365nm sẽ thu hút côn trùng bởi mùi, tia hồng ngoại màu tím với nhiệt độ cao.

– Đối với đèn diệt côn trùng bằng lưới điện, khi côn trùng đến gần lưới điện sẽ phóng ra tia lửa điện đốt cháy côn trùng ngay lập tức.

– Đối với đèn diệt côn trùng bằng keo dính, sau khi côn trùng chui vào sẽ dính lại ở tấm keo và không bị rơi ra ngoài. Đây là dòng đèn phù hợp với những khách hàng muốn sử dụng đèn diệt côn trùng không có điện cao áp.

Là nhà máy sản xuất việc đầu tư trang thiết bị kiểm soát côn trùng và loại bỏ chúng trong môi trường làm việc là điều cần thiết và cấp bách.

den-diet-con-trung-insect killer-navilight
Đèn diệt côn trùng Insect killer Navilight

6. Công ty cung cấp màn nhựa PVC, quạt chắn gió và đèn diệt côn trùng chất lượng

Nhìn chung, để có thể gia tăng nội lực, củng cố giá trị thương hiệu, nhà máy sản xuất nhựa công nghiệp Việt Nam cần chủ động tăng cườg, nâng cấp giải pháp quản lý quy trình sản xuất, đầu tư trang thiết bị, máy móc hỗ trợ sản xuất. Và điều quan trọng là tìm kiếm giải pháp kiểm soát nhiệt độ môi trường và côn trùng trong nhà máy sản xuất nhằm hướng đến chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

naviflex-cung-cap-man-nhua-pvc-quat-chan-gio-va-den-diet-con-trung
Navilfex – cung cấp màn nhựa PVC, quạt chắn gió và đèn diệt côn trùng chất lượng

Hiện Naviflex là đơn vị đang cung cấp các sản phẩm hỗ trợ cho phòng sạch hoặc những khu vực sản xuất, chế biến cần loại bỏ mọi yếu tố gây hại ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Cụ thể, Naviflex đang cung cấp và phân phối: cuộn rèm/màn nhựa PVC Naviflex, đèn diệt muỗi/bắt côn trùng Navilight, quạt chắn gió/thông gió Nafuji… Tất cả đều được sản xuất trên công nghệ hiện đại, không chất độc hại, tiết kiệm điện năng và đặc biệt đáp ứng các tiêu chuẩn về HACCP, ISO, GMP…

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thiết bị hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ môi trường, côn trùng, bụi bẩn, Naviflex đang khẳng định mình trên thị trường thông qua các dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước. Hiện các dòng sản phẩm đang có mặt, phục vụ tại các tỉnh thành và khu công nghiệp như: KCN Nam Thăng Long, KCN Lập Thạch I, KCN Tân Tạo…

Để tìm kiếm cho mình giải pháp kiểm soát nhiệt độ môi trường và côn trùng tối ưu thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related