4 XU HƯỚNG CHO NGÀNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

dac-tinh-ky-thuat-co-ban-cu-cua-cuon-toc-do-cao
Date:
September 6, 2021
Author:

4 Xu hướng cho ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống năm 2021 hiện nay. Được biết ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống vô cùng quy mô với xu hướng chuyển động. Một trong số đó chính là xu hướng thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng, trong khi những phần khác liên quan đến quy trình chế biến thực phẩm phải vượt qua những chuẩn mực và thách thức của riêng nó. Trong từng khâu khác nhau, xu hướng cũng khác nhau. Đối với các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống Naviflex chia sẽ đến quý khách hàng top 4 xu hướng cho ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu trong các cuộc đối thoại.

1. 4 Xu hướng cho ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống

1.1 Tính bền vững

Hai trong số các yếu tố trong sự bền vững của môi trường là sử dụng điện và nước. Trong khi có sự khác biệt giữa cách xử lý trong sản xuất thực phẩm nông nghiệp và sản xuất thực phẩm công nghiệp, lợi ích của những hoạt động bền vững là tương tự nhau. Tối ưu hóa cơ sở sản xuất thực phẩm để nó sử dụng ít nước và ít nhiên liệu, không chỉ đem lại lợi ích cho môi trường và còn tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất.

1.2 Tự động hóa

Trong một số cuộc khảo sát thì có 22% số người được hỏi cho biết rằng họ đã cài đặt các hệ thống tự động hóa tiên tiến. Điều này có ý nghĩa và sẽ tiếp tục là xu hướng trong nhiều năm tới. Tự động hóa là một trong những giải pháp vừa cắt giảm nhân công, chi phí lao động và thay vào đó nâng suất lao động tăng lên, hạn chế mọi rủi ro.

Mặc khác, ứng dụng tự động hóa cho doanh nghiệp, nhà máy sản xuất không chỉ mang lại sản phẩm chất lượng cao còn nâng cao quy mô hoạt động, tối ưu quy trình sản xuất. Đây là bước đệm để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và mở rộng quy mô sản xuất trong và ngoài nước.

tu-dong-hoa-trrong-san-xuat
Tự động hóa trong sản xuất

1.3 An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm cũng là mối quan tâm, và luôn có những cách để đồng bộ các quy định hiện hành và thực hành tốt nhất. Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: HACCP, ISO… đều nhấn mạnh vào việc phòng ngừa và kiểm soát mọi rủi ro nhiễm bệnh do thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để phòng ngừa và ngăn chặn mọi rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, các nhà sản xuất thực phẩm nên tập trung vào các tiêu chuẩn về vệ sinh, bảo vệ thực phẩm, kiểm tra và tuân thủ cũng như kiểm soát phòng ngừa. Tìm kiếm và đầu tư các thiết bị kiểm soát nhiệt độ, côn trùng cũng như các nguy cơ tìm ẩn có thể ảnh hưởng đến quy trình sản xuất đặc biệt là chất lượng hàng hóa.

1.4 Sự thay đổi quy định của Nhà nước

Song song với vấn đề an toàn thực phẩm, các qui định của nhà nước cho sản xuất thực phẩm và ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống nói chung không ngừng phát triển. Điều này bao gồm sự sạch sẽ của cơ sở vật chất, kiểm soát nhiệt độ và kiểm soát dịch hại. Các qui định của nhà nước địa phương sở tại, các nhà máy đang sản xuất cũng cần được tuân thủ và cập nhật.

2. Thiết bị hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ và côn trùng trong nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống

cua-cuon-dong-mo-nhanh
Cửa cuốn đóng mở nhanh
vach-ngan-man-nhua-pvc
Vách ngăn màn nhựa PVC

Sản xuất thực phẩm và công nghiệp thực phẩm và đồ uống, nói chung, liên tục thay đổi. Những tiến bộ trong tự động hóa, các quy định an toàn thực phẩm và tính bền vững là những xu hướng phát triển nhanh chóng. Bằng cách này hay cách khác, những xu hướng này sẽ tồn tại trong nhiều năm tới và điều quan trọng là cơ sở sản xuất thực phẩm của bạn phải luôn cập nhật các xu hướng để hoạt động của bạn có thể dẫn đầu xu hướng.

Ngoài việc luôn tìm kiếm xu hướng, chuẩn bị mọi quy trình sản xuất để đảm bảo quá trình vận hành sản xuất diễn ra an toàn và hiệu quả cũng không thể bỏ qua các thiết bị hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát nhiệt độ và bụi bẩn như:

Hiện Naviflex là đơn vị trực tiếp sản xuất, cung cấp và lắp đặt hệ thống cửa công nghiệp cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất chế biến. Cộng vào đó Naviflex còn phân phối các thiết bị hỗ trợ phòng sạch như quạt chắn gió Nafuji, màn nhựa PVC và quạt thông gió… Tất cả sản phẩm tại Naviflex đều đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, giúp doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018, ROHS, HACCP, GMP…

Liên hệ ngay cho Naviflex để được hỗ trợ và tư vấn!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 votes)

Post Related