3 THIẾT BỊ GIÚP KHO DƯỢC PHẨM ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN GMP

Date:
June 14, 2021
Author:

3 Thiết bị giúp kho dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP, kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng cho nhà máy sản xuất dược phẩm giúp tiết kiệm năng lượng, điều hòa không khí, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Theo Nghị định số 15 hướng dẫn chi tiết thi hành luật ATTP có quy định, từ ngày 1-7-2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP, để công bố sản phẩm ra thị trường. Vậy tiêu chuẩn GMP là gì? Và 3 thiết bị nào giúp kho thực phẩm, dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP?

1. Tiêu chuẩn GMP là gì?

Tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) là hệ thống tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Bao gồm những nguyên tắc chung về điều kiện sản xuất, áp dụng cho các cơ sở sản xuất, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm … Nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn vệ sinh. 

GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển HACCP và các tiêu chuẩn quản lý ISO22000.

Tiêu chuẩn GMP liên quan đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm: Thiết kế, lắp đặt nhà xưởng; Nguyên vật liệu đầu vào; Trang thiết bị máy móc; Quy cách chế biến, đóng gói bao bì; Quy trình làm việc tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên… Từ đó đem lại một phương thức quản lý chất lượng và hệ thống làm việc khoa học giúp năng suất cao, chất lượng sản phẩm.

2. 3 Thiết bị giúp kho dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP

Các tiêu chuẩn GMP được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất, các sản phẩm có yêu cầu cao về điều kiện vệ sinh như: dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế…

Các yêu cầu trong tiêu chuẩn GMP: hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất; hệ thống nguyên vật liệu; quy trình sản xuất; hệ thống đóng gói, bao bì; hệ thống bảo quản, phân phối; hệ thống vệ sinh, xử lý chất thải.

Tùy từng lĩnh vực mà nhà sản xuất cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn riêng về yêu cầu trên nhằm đảm bảo nhà xưởng an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người lao động. Cùng tham khảo 3 thiết bị giúp kho dược phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP:

2.1 Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

bo-trum-tui-khi-inflatable-dock-shelter-navidock
Bộ trùm túi khí Inflatable Dock shelter Navidock

Một quy trình xếp bốc dỡ hàng hóa an toàn và hiệu quả là phải luôn kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát dịch hại, tiết kiệm năng lượng và an toàn thực phẩm là các yếu tố cần được quan tâm. 

Bộ trùm túi khí (Inflatable Dock Shelter) là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe hàng khi ra vào kho. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Tính năng quan trọng thật sự giúp bộ trùm túi khí trở thành lựa chọn hàng đầu là nó ngăn chặn gió, bụi, côn trùng… xâm nhập vào kho. Kho hàng luôn duy trì điều kiện chuẩn về vệ sinh an toàn, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP.

Hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container. Nhằm tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín chống thất thoát hơi lạnh, ngăn côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi, nước mưa xâm nhập vào bên trong kho và thùng xe.

2.2 Cửa cuốn đóng mở nhanh

Mỗi một kho hàng đều chia làm nhiều khu vực riêng biệt: kho nguyên vật liệu, kho sản xuất… Tùy vào tính chất của mỗi kho mà phải thiết lập nhiệt độ riêng biệt.

Người lao động di chuyển từ khu vực này qua khu vực khác là nguyên nhân khiến môi trường ở từng kho thay đổi. Đặc biệt, với những khu vực yêu cầu độ sạch cực cao, kho lạnh nếu có sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cải tiến với cửa công nghiệp cách nhiệt tốc độ cao sẽ giúp làm giảm các rủi ro và tiết kiệm chi phí. 

Cửa cuốn nhựa tốc độ cao hay còn gọi là High speed door là dòng cửa cuốn nhanh tiêu chuẩn chất liệu màn cửa bằng nhựa PVC. Có ưu điểm: trọng lượng nhẹ, vận hành êm không gây tiếng ồn, có khả năng phục hồi về trạng thái ban đầu khi xảy ra va chạm đảm bảo an toàn lao động.

Với tốc độ vận hành cao (0,6 – 2,0 m/s) – Điều khiển tự động – An toàn (chống va đập và tự hồi phục) – Kích thước tùy chỉnh (theo yêu cầu) – Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu (CE). Đây là hệ thống cửa giúp giảm thiểu cơ hội không khí xâm nhập vào và khí lạnh bị thoát ra ngoài, giảm tổn thất năng lượng, hư hỏng hàng hóa.

2.3 Quạt chắn gió

quat-chan-gio-air-curtain-nafuji-tai-sai-gon-nam-phat
Quạt chắn gió Air-curtain Nafuji tại Sài Gòn Nam Phát

Độ ẩm trong không khí cao, thời tiết mưa gió khiến kho luôn trong tình trạng ẩm. Hàng hóa, máy móc, sàn bị đọng nước gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, điều kiện làm việc và sức khỏe nhân viên, côn trùng phá hoại hàng hóa dễ sinh sôi.

 

Quạt chắn gió còn có tên gọi là quạt cắt gió thường được sử dụng lắp đặt ở cửa ra vào ngăn không cho hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, duy trì nhiệt độ luôn ổn định, từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy lạnh. Đây cũng là lý do mà hóa đơn tiền điện của bạn tăng 26%.

Với thiết kế độc đáo một cửa hút, một cửa thổi gió và hệ thống 03 motor ly tâm (1 pha 50 Hz – 220V), tạo ra tốc độ thổi và lượng lượng gió lớn, hình thành “màn chắn không khí” kín, hút không khí bẩn ra ngoài, ngăn cản côn trùng xâm nhập đảm bảo môi trường bên trong luôn trong sạch. Mang đến sự di chuyển thuận tiện hơn khi không có cửa hạn chế tầm nhìn và an toàn cho người qua lại.

3. Công ty cung cấp hệ thống cửa cuốn nhanh và quạt chắn gió chất lượng

cong-ty-thiet-ke-san-xuat-he-thong-cua-cuon-nhanh-chat-luong
Công ty thiết kế, sản xuất hệ thống cửa cuốn nhanh chất lượng

Làm việc trong Ngành Thực phẩm và Dược phẩm đòi hỏi phải tuân thủ nhiều quy định và tiêu chuẩn bắt buộc của chính phủ, địa phương và ngành. Việc tuân thủ các quy định về dược phẩm trong quá trình sản xuất, đóng gói và phân phối là cần thiết, quan trọng nhất là vì sự an toàn của người tiêu dùng và người lao động.

Để giúp nhà máy sản xuất dược phẩm nhanh chóng đạt tiêu chuẩn GMP, đòi hỏi các doanh nghiệp, chủ đầu tư cần kiểm soát môi trường nhiệt độ và côn trùng tối ưu. Điều này vừa quyết định đến chất lượng thành phẩm trong kho, vừa đảm bảo an toàn lao động và tiết kiệm chi phí.

Hiện Naviflex đang cung cấp hệ thống cửa cuốn nhanh và sản phẩm phụ trợ quạt chắn gió Nafuji… được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Giúp doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn trong sản xuất thực phẩm “Ngon – xanh – sạch” như ISO, HACCP, GMP…

Khi lựa chọn sản phẩm tại Naviflex, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu. Cùng với dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành, bảo trì tận nơi. Hiện các dòng sản phẩm đang có mặt và chinh phục khách hàng bởi tính tiện dụng, an toàn, tính linh hoạt và siêu bền mang đến cho khách hàng tính dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí vận hành.

Liên hệ cho Naviflex để được hỗ trợ, tư vấn và cung cấp giải pháp tối ưu!


Naviflex – Nhà sản xuất và cung ứng giải pháp cửa công nghiệp nhằm hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ, côn trùng trong quá trình xuất nhập và lưu thông hàng hóa:

Cửa cuốn nhanh – Cửa trượt trần – Cửa cuốn kim loại  – Cửa kho lạnh – Cửa chống cháy – Màn nhựa PVCĐể được tư vấn về giải pháp cửa công nghiệp, vui lòng liên hệ với Naviflex để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất .

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Naviflex cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (3 votes)

Post Related